Wednesday, 08/12/2021 - 01:57|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tỉnh An Giang tổ chức Lễ trao Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 15

Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, được sự thống nhất của Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, ngày 17/11/2021,  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 15 - tỉnh An Giang. Ông Lê Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chủ trì buổi lễ.

 

Tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Diễm Châu, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh lên điều hành nghi thức trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Tổng cộng có 19 nhà giáo, cán bộ quản lý tỉnh An Giang đạt danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 15 tỉnh An Giang theo Quyết định số 445/QĐ-CTN  ngày 01 tháng 4 năm 2021 Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Nhà giáo Ưu tú là danh hiệu cao quý do Chủ tịch nước trao tặng, là món quà để tôn vinh cốt cách cao đẹp của người thầy, là động lực và niềm tin để thầy cô gắn bó với nghề, cống hiến nhiều hơn nữa vì sự nghiệp giáo dục.

Thay mặt các thầy cô vừa nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, thầy Võ Đình Hóa, giáo viên Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa đã chia sẻ niềm tự hào của bản thân, niềm vinh hạnh của gia đình và ngôi trường mình đang giảng dạy. Thầy cũng dặn lòng là không thỏa mãn thành tích đã đạt được và phải suy nghĩ đây là động lực để các Nhà giáo Ưu tú cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, để thật sự xứng đáng danh hiệu mà Nhà nước trao tặng.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng ngành Giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Phước đã thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi đến thầy cô giáo, đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức ngành Giáo dục lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng chí cũng đã chúc mừng 19  thầy cô giáo đã vinh dự đạt được danh hiệu Nhà giáo Ưu tú trong buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay diễn ra trong bối cảnh tỉnh An Giang cùng cả nước đang đối diện với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Mặc dù năm học mới đã bắt đầu hơn 2 tháng nhưng các thầy cô giáo và các em học sinh không thể đến trường học trực tiếp, phải học tập bằng các hình thức linh hoạt khác với rất nhiều khó khăn, trở ngại. Lãnh đạo UBND tỉnh rất thấu hiểu và chia sẻ sâu sắc với những khó khăn và sự nỗ lực mà toàn ngành giáo dục đã và đang từng ngày phấn đấu, đoàn kết, chung sức, đồng lòng để phòng, chống đại dịch COVID-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng mỗi cán bộ quản lý giáo dục, mỗi thầy cô giáo trong toàn ngành sẽ tích cực, chủ động hơn nữa; dù ở vị trí công tác nào, giữ nhiệm vụ gì, thầy cô hãy phát huy tinh thần cầu thị, không ngừng học hỏi và rèn luyện. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo, điều này đòi hỏi mỗi người thầy phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức nhà giáo, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã khẳng định “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Thay mặt ngành toàn thể đội ngũ công chức, viên chức, người lao động ngành GDĐT, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở đã gửi lời cám ơn chân thành đến sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo UBND tỉnh nói chung, của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước nói riêng dành cho ngành GDĐT. 

Bà Diễm đã tiếp thu những lời dặn dò của đồng chí và hứa sẽ cố gắng cùng đội ngũ cán bộ, nhà giáo không ngừng phấn đấu nỗ lực, khắc phục khó khăn, đoàn kết, chung sức, đồng lòng để phòng, chống đại dịch COVID-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022, để không phụ lòng mong đợi của lãnh đạo tỉnh, sự tin tưởng của xã hội.

Giám đốc Sở GDĐT cũng đã chúc mừng các thầy cô đạt danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, bà mong rằng đó sẽ là nguồn động lực để thầy cô  tiếp tục phấn đấu, không ngừng nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo trong công tác, viết tiếp những thành tích cho sự nghiệp đổi mới giáo dục. /.

                                                                                                                Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 


Tác giả: Kim Phụng - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 59
Hôm qua : 2.370
Năm 2021 : 892.609