Thursday, 21/10/2021 - 03:50|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện, năm học 2020 - 2021 tại huyện Châu Thành

Ngày 24/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành tổ chức tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2020 – 2021. Dự lễ có ông Hồ Minh Thông – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Hội thi diễn ra từ ngày 8/3 1đến ngày 26/3/2021 với sự tham gia của 132 thí sinh đến từ 28 đơn vị trường tiểu học trên địa bàn huyện. Giáo viên tham gia thi nhiệt tình với ý thức cao, tác phong sư phạm chuẩn mực; Lời giảng mạch lạc, truyền cảm.100% thí sinh tham gia đều chuẩn bị đầy đủ bài báo cáo cải tiến,các tiết dạy đã xác định được vị trí, mục tiêu, chuẩn kiến thức- kỹ năngtrọng tâm của bài dạy; Truyền thụ chính xác, có hệ thống, gắn kiến thức với thực tế kinh nghiệm sống của học sinh và có áp dụng những kĩ thuật dạy học tích cực, vận dụng nhuần nhuyễn các phương pháp bộ môn, khai thác và sử dụng có hiệu quả đồ dùng dạy học, giúp học sinh chiếm lĩnh kiến thức một cách chủ động, tự nhiên không ép buộc, nhồi nhét… Bên cạnh đó có những đề tài sát với thực tế, có những giải pháp hết sức gần gũi với học sinh tiểu học. Lồng ghép, tích hợp các nội dung giáo dục có trong từng bài dạy như: an toàn giao thông, tiết kiệm năng lượng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Kết quả có 129/132 thí sinh đạt giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện, đạt gần 98%.

Hội thi là một đợt sinh hoạt chuyên môn thiết thực, là dịp để mỗi giáo viên được thể hiện năng lực trình độ chuyên môn của mình đồng thời cũng là dịp để giáo viên được trao đổi, góp ý, học hỏi những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy. Thông qua hội thi sẽ chọn được những thí sinh xuất sắc nhất tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học tiếp theo.

Thanh Bạch -huyện Châu Thành


Tác giả: Thanh Bạch- Huyện Châu Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 189
Hôm qua : 2.068
Năm 2021 : 778.898