Thursday, 21/10/2021 - 03:05|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tập huấn công tác tư vấn hướng nghiệp trong các trường THCS trên địa bàn huyện Châu Thành

Trong 02 ngày 17 và 18/4/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành tổ chức lớp tập huấn công tác tư vấn hướng nghiệp trong các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Lớp tập huấn được tổ chức trực tuyến tại trung tâm là Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và 13 điểm trường THCS với sự tham gia của trên 300 cán bộ, giáo viên ngành giáo dục trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kỹ năng về tuyên truyền, tư vấn, định hướng học sinh lựa chọn nghề nghiệp, trình độ đào tạo gắn với nhu cầu việc làm, trên cơ sở đó xác định giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, tạo việc làm cho học sinh sau đào tạo. Cùng với đó được tìm hiểu việc tuyên truyền, cung cấp, trao đổi thông tin về xu hướng nghề nghiệp, việc làm và nhu cầu của thị trường lao động, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trong việc chọn ngành, chọn trường cho các em, nhất là đối với học sinh lớp 9.

Qua tập huấn, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được bồi dưỡng nâng cao những kiến thức, kỹ năng về công tác tư vấn hướng nghiệp ở trường THCS, áp dụng vào thực tiễn để nâng cao hiệu quả công tác tư vấn hướng nghiệp tại đơn vị. Giáo viên có thể giúp học sinh thông tin, định hướng trong việc lựa chọn ngành, nghề, trường đào tạo phù hợp với nhu cầu năng lực cá nhân, hoàn cảnh gia đình, nhu cầu xã hội… từ đó tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Thanh Bạch – huyện Châu Thành


Tác giả: Thanh Bạch- Huyện Châu Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 173
Hôm qua : 2.068
Năm 2021 : 778.882