Sunday, 24/10/2021 - 17:07|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Xuyên phối hợp với Thành Đoàn Long Xuyên tổ chức Hội thi Giáo viên Tổng phụ trách Đội năm học 2020-2021

Vào ngày 08/5/2021, tại trường Tiểu học Nguyễn Du, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Xuyên phối hợp với Thành Đoàn Long Xuyên tổ chức Hội thi làm Giáo viên Tổng phụ trách Đội năm học 2020-2021, đến tham dự có đồng chí Nguyễn Khánh Hoàng, Bí thư Thành Đoàn Long Xuyên; đồng chí Dương Kiếm Anh, Thành ủy viên, Phó trưởng Phòng GDĐT TP và 17 thí sinh là giáo viên TPT Đội các trường Tiểu học và THCS tham dự hội thi.

 

Hội thi bao gồm các nội dung như: Thi viết sáng kiến trong lĩnh cực công tác Đội và phong trào thiếu nhi; thi kiểm tra kiến thức, kỹ năng; thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội và thi năng khiếu qua đó để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện phẩm chất, tâm huyết, năng lực; được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để hoàn thiện và nâng cao chất lượng, kỹ năng về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua; khuyến khích, động viên, tạo điều kiện để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội được rèn luyện, tự học và sáng tạo.

 

Trong năm học qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Trong đó, phong trào “Thiếu nhi Long Xuyên thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” là phong trào  xuyên suốt, được các Liên đội cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, gắn với việc học tập và rèn luyện hằng ngày của thiếu nhi thông qua các buổi sinh hoạt lớp, các cuộc thi tìm hiểu, sưu tầm các câu chuyện về Bác... Qua đó, đóng góp trên 210 triệu đồng tặng quà cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng 02 công trình măng non, "Góc học tập vì bạn nghèo" cho 100 học sinh với tổng trị giá 120 triệu đồng, cất 01 căn nhà Khăn Quàng đỏ với kinh phí 96 triệu đồng cùng hàng ngàn suất học bổng, học phẩm, bảo hiểm y tế tiếp bước đến trường... Đến nay đã phát triển hơn 22.500 đội viên trong toàn thành phố. Có được kết quả đó bên cạnh sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trách nhiệm, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, trong đó có vai trò của các thầy cô làm GV TPT Đội. Giáo viên tổng phụ trách Đội không chỉ là người thầy mà còn là người anh, người chị góp phần quan trọng trong việc giáo dục, rèn luyện học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi, xây dựng xã hội học tập.

 

Hội thi góp phần phát hiện, biểu dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong các liên đội trên toàn thành phố. Đồng thời, Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đề xuất các cơ chế, chính sách nhằm ổn định đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố  trong thời gian tới.

Nguyễn Thanh Tân, Phòng GDĐT TP. Long Xuyên


Tác giả: Nguyễn Thanh Tân, Phòng GDĐT TP. Long Xuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.174
Hôm qua : 2.134
Năm 2021 : 786.579