Thursday, 21/10/2021 - 02:52|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI STEAM TẠI TRƯỜNG THPT NGUYỄN SINH SẮC

Chiều ngày 24/4, Đoàn trường THPT Nguyễn Sinh Sắc phối hợp với các tổ chuyên môn Toán, Tin học, Lý, Hoá, Sinh tổ chức thành công Cuộc thi Trải nghiệm sáng tạo năm học 2020 - 2021 cho các bạn đoàn viên khối 10, 11 trong nhà trường.

 


Đây là hoạt động thực tế, trong đó có tích hợp kiến thức giữa các môn khoa học tự nhiên thông qua hình thức học tập từ trải nghiệm thực hành đến tư duy sáng tạo. Qua đó, học sinh vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn. Điều này phù hợp với cách tiếp cận tích hợp trong Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Theo đánh giá của Ban tổ chức, chất lượng các sản phẩm tại Cuộc thi năm nay có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp. Các sản phẩm được đầu tư công phu, sáng tạo, bài bản, có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn. Đặc biệt là kỹ năng trình bày báo cáo và trả lời câu hỏi của học sinh được nâng lên, các em học mạnh dạn tự tin thể hiện sự hiểu biết về sản phẩm dự thi của mình. Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 23 giải Khuyến khích cho các sản phẩm ở hai phần thi “Đua xe mô hình phản lực và làm pin điện hóa từ củ, quả”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuộc thi trải nghiệm sáng tạo với Steam tại đơn vị đã góp phần khơi dậy niềm đam mê sáng tạo cho mỗi học sinh; góp phần tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường theo tinh thần đổi mới chương trình giáo dục phổ thông ngay từ chương trình hiện hành trong giai đoạn hiện nay.

Huỳnh Trang –Trường THPT Nguyễn Sinh Sắc

 


Tác giả: Huỳnh Trang- THPT Nguyễn Sinh Sắc
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 169
Hôm qua : 2.068
Năm 2021 : 778.878