Sunday, 09/05/2021 - 01:47|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT An Phú sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Khoảng 1 tuần nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020, thời điểm này, thầy, trò Trường THPT An Phú đang tích cực ôn luyện và đã chuẩn bị sẵn sàng những điều kiện cần thiết để bước vào kỳ thi quan trọng với mục tiêu đạt kết quả cao nhất.

Năm học 2019 - 2020, toàn Trường THPT An Phú có 398 em học sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, trong đó, căn cứ theo nhu cầu, có 29 thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp THPT, 369 thí sinh đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Theo quy định của Bộ Giáo dục đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong hai ngày 09 - 10/8, nhằm chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra an toàn, đạt chất lượng cao, trong gần 2 tháng qua, Trường THPT An Phú đã tập trung ôn luyện bổ sung kiến thức và các kỹ năng cần thiết cho các em học sinh khối 12.

Một buổi ôn tập ở Trường THPT An Phú

Thầy Nguyễn Văn Phương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT An Phú cho biết: "Xác định đây là kỳ thi quan trọng, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch học tập, ôn luyện, tiến hành đánh giá, phân loại học sinh để điều chỉnh, bổ sung kiến thức sao cho đúng với trình độ, nhận thức của từng em học sinh. Chỉ đạo tất cả các giáo viên bộ môn nâng cao trách nhiệm của mỗi thầy cô trong quá trình ôn tập, bám sát định hướng, điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ, Sở để điều chỉnh kế hoạch dạy học đảm bảo phù hợp nhất với nội dung mà Bộ đã ban hành. Trường đặc biệt quan tâm đến những em còn yếu, cụ thể là phân công một giáo viên phụ trách một em học sinh yếu và hỗ trợ các em trong suốt quá trình ôn tập; riêng đối với những em học khá, giỏi sẽ được hướng dẫn ôn tập nâng cao, tập trung vào những môn mà các em đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng…”

Kỳ thi năm nay, ngoài các môn thi bắt buộc là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, thí sinh lựa chọn 1 trong 2 tổ hợp là tổ hợp khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học và tổ hợp khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Em Đoàn Phùng Như Hạ - học sinh lớp 12A8, Trường THPT An Phú đăng ký dự thi Ban Khoa học tự nhiên chia sẽ “Dù có hơi lo lắng về kỳ thi sắp tới, nhưng với sự ôn tập một cách khoa học, đầy đủ nội dung và phù hợp với khả năng từng em của trường thời gian qua, nên em tự tin sẽ vượt qua kỳ thi và đạt kết quả mình mong muốn”.

Chia sẻ về việc ôn tập của mình đến thời điểm nay, em Võ Phi Trường – học sinh lớp 12A8 cho biết: “do được ôn tập ngay từ đầu năm, đến thời điểm này, về kiến thức em cảm thấy đủ tự tin để làm bài thi các môn thuộc ban khoa học tự nhiên đã đăng ký, trong 1 tuần được nghỉ trước khi thi, em chủ yếu củng cố những kiến thức đã học và dành thời gian thư giãn tạo tâm lý thoải mái để bước vào kỳ thi THPT năm nay”.

“Do tổ chức thi tại địa phương nên các phương án đã được nhà trường chủ động xây dựng, tạo thuận lợi nhất để cho các em học sinh bước vào kỳ thi một cách an toàn, thoải mái. Hiện nay, trường có đủ về số phòng học, quạt mát, bàn ghế đảm bảo kích thước, không gian đáp ứng yêu cầu tổ chức thi. Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng phương án phối hợp với lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trước, trong và sau kỳ thi; đặc biệt, trường còn lên kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho 96 em học sinh về chỗ nghỉ trưa và cơm trưa cho 84 em có nhu cầu, nhằm đảm bảo cho các em tham gia kỳ thi một cách thuận lợi nhất. Song song đó, trường cũng đã lên phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong các ngày diễn ra kỳ thi như: chuẩn bị 500 khẩu trang y tế, 500 khẩu trang vải, bố trí người đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ coi thi và thí sinh tham gia kỳ thi”. Thầy Nguyễn Văn Phương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT An Phú cho biết thêm.

Với tinh thần chuẩn bị khẩn trương, chu đáo theo đúng quy định của cấp trên, Trường THPT An Phú đã sẵn sàng bước vào một mùa thi quan trọng, với mục tiêu phấn đấu giữ vững thành tích là năm thứ 8 liên tiếp trường có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp 100%./.


Tác giả: Lê Hồng - Đài TT An Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 131
Năm 2021 : 189.999