Sunday, 09/05/2021 - 03:30|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thực hiện ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện

           Thực hiện Văn bản số 1337/BGDĐT-GDTC ngày 06/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã ban hànhVăn bản số 854/SGDĐT-CTTT ngày 07/4/2021 chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các hoạt động hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” trong toàn đơn vị và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện trong cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc “Hiến máu cứu người”. Các hoạt động cần đảm bảo an toàn và phòng chống dịch Covid-19, tiết  kiệm, hiệu quả, tạo được hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ.

        Thời gian tuyên truyền từ ngày 07/4/2021 đến hết ngày 30/4/2021 tập trung vào các nội dung:

      - Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào và chiến sĩ cả nước nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”.

      - Cung cấp, hướng dẫn những thông tin cơ bản về hiến máu an toàn và phòng, chống dịch bệnh Covid-19; máu và hiến máu tình nguyện, lợi ích của việc hiến máu, đặc biệt “Hiến máu thường xuyên để cứu giúp người bệnh và kiểm tra sức khỏe bản thân”.

      - Giới thiệu hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành, lãnh đạo địa phương và những tấm gương tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện, nhất là trong thời điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng.

      - Truyền thông thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế khuyến cáo, chung sống an toàn với dịch bệnh và hiến máu an toàn nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.      

      Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị chọn 1 trong các thông điệp phù hợp thực hiện treo bandrol tuyên truyền, một số thông điệp được gợi ý trích từ công văn số 1337/BGDĐT-GDTC ngày 06/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

      - Hiến máu an toàn - Đừng ngại Covid.

      - Hiến máu an toàn - Phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

      - Hiến máu cứu người - Xin hiến thường xuyên.

      - Hiến máu cứu người - Bắt đầu từ các nhà quản lý.

      - Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống.

                                                                                                                                                                     Minh Bảo Trân


Tập tin đính kèm
Tác giả: Bảo Trân - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 180
Năm 2021 : 190.048