Wednesday, 07/12/2022 - 14:13|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho học sinh nghèo, hiếu học đầu năm học mới 2021-2022

         Đoàn công tác của tỉnh tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học và các hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh tại huyện Tịnh Biên và Thoại Sơn

            Sáng ngày 09/9/2021, Đoàn công tác của tỉnh tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học, học sinh có gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh tại huyện Tịnh Biên.

           Tham gia đoàn công tác có Đại tá Đinh Văn Nơi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh và bà Trần Thị Ngọc Diễm, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

            Đoàn đã tặng 20.000 quyển tập, 100 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học và tặng 10 tấn gạo hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

          Buổi chiều, đoàn công tác đã  đến thăm và tặng quà tại huyện Thoại Sơn. Đoàn đã trao tặng 100 xe đạp trị giá 120 triệu đồng cho học sinh nghèo và 1 tỷ đồng hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội xã Vĩnh Khánh (huyện Thoại Sơn)

          Đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, động viên các em học sinh cố gắng phấn đấu, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình; tham gia học tập, rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022.

                                                        Ảnh: Giám đốc Công an tỉnh Đinh Văn Nơi phát biểu tại buổi trao quà 

                                                       Ảnh: Đại diện ngành GDĐT nhận quà tặng cho học sinh nghèo hiếu học

                                  Ảnh: Giám đốc Công an tỉnh Đinh Văn Nơi và Giám đốc Sở GDĐT  Trần Thị Ngọc Diễm tặng xe đạp cho học sinh

                                     Ảnh: Các đại biểu tại lễ trao tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo và hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội xã Vĩnh Khánh ( huyệnThoại Sơn)

Thành phố Long Xuyên thành lập gian hàng sách giáo khoa và văn phòng phẩm không đồng

      Trước đó, ngày 08/9/2021, Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên cũng đã tiếp nhận 130 triệu đồng từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ thành lập gian hàng sách giáo khoa và văn phòng phẩm không đồng tại 13 phường, xã trên địa bàn thành phố nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

       Trong những năm qua, với phương châm không để học sinh nào bỏ học vì thiếu điều kiện vật chất ”, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã phối hợp chặt chẽ với Hội Khuyến học và các ban ngành, đoàn thể cùng các tổ chức và cá nhân tặng quà “Tiếp bước đến trường”, cấp phát học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt năm nay, trong điều kiện dịch bệnh, hoạt động này càng được phát huy mạnh mẽ hơn nữa, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú hơn. 

       Những món quà quý báu, kịp thời đã tiếp thêm cho các em học sinh điều kiện vật chất và cả nghị lực để vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện, chặn đường chinh phục tri thức của các em bớt đi những chông gai trở ngại, các em sẽ sớm trở thành những người con vừa hồng, vừa chuyên của quê hương An Giang./.  

                                     Ảnh: Lãnh đạo UBND và PGDĐT TP. Long Xuyên hỗ trợ cho các phường xã thành lập gian hàng sách giáo khoa và văn phòng phẩm không đồng

                                                                                Ảnh: Gian hàng của hàng sách giáo khoa và văn phòng phẩm không đồng (Xã Mỹ Khánh, TP. Long Xuyên)

 


Tác giả: Kim Phụng - Sở GDĐT AG
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 535
Hôm qua : 1.119
Năm 2022 : 2.054.867
Thời tiết Hà Nội