Tuesday, 05/07/2022 - 16:02|

LỄ TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THCS, THPT NĂM HỌC 2021 – 2022 NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH AN GIANG

Ngày 27 tháng 5 năm 2022, tại Hội trường 600, khu Trung tâm Trường Đại học An Giang, Sở GDĐT đã long trọng tổ chức tổng kết Hội thi. Buổi lễ có sự tham dự của cô Trần Thị Ngọc Diễm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; thầy Trần Tuấn Khanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT; cô Lưu Thị Thúy, Phó Chủ tịch Công Đoàn ngành GDĐT; cùng Trưởng phòng, chuyên viên Sở GDĐT; lãnh đạo các Phòng GDĐT huyện, thị thành phố; lãnh đạo các trường THPT, trường phổ thông có nhiều cấp học và toàn thể giáo viên đạt giải hội thi.

Trên cơ sở Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 16 tháng 3 năm 2022 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 –2022), Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS, THPT trong chuỗi các sự kiện chào mừng  kỷ niệm190 năm thành lập tỉnh An Giang. Hội thi được tổ chức trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên ngoài việc triển khai Kế hoạch số 939/KH-SGDĐT, Sở GDĐT đã ban hành 06 thông báo bổ sung hồ sơ dự thi, điều chỉnh thời gian tổ chức thi … nhằm đáp ứng một cách tốt nhất các điều kiện để hội thi diễn ra an toàn nhưng cũng đáp ứng được các mục tiêu đề ra, để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, tạo cơ hội cho giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, từ đó giúp nhà trường có cơ sở xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Hội thi nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận giáo viên dạy giỏi; đồng thời tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực và phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà.

Ảnh: Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chúc mừng giáo viên đạt giải

Ảnh: Giám đốc sở GDĐT và Phó Giám đốc Trần Tuấn Khanh trao chúng nhận cho giáo viên đạt giải A tại hội thi

Ảnh: Giám đốc Sở và Trưởng phòng GDTrH-GDTX trao chứng nhận giáo viên đạt giải B tại hội thi

Ảnh: Trưởng phòng GDTrH-GDTX báo cáo tổng kết Hội thi

Tham gia Hội thi năm nay, có 358 thầy cô giáo tiêu biểu được lựa chọn từ các trường trung học trong toàn tỉnh. Các thầy cô đã trải qua 2 phần thi theo quy định, đó là phần thực hành tiết dạy và phần trình bày biện pháp tại đơn vị giáo viên dự thi đang công tác. Phần thi thực hành diễn ra sôi nổi, giáo viên lên lớp với tâm thế tự tin; tác phong đảm bảo tính sư phạm, yêu thương và tôn trọng học sinh; việc chuẩn bị phương tiện thiết bị dạy học hợp lí, hiệu quả, hầu hết các tiết dạy đều có ứng dụng công nghệ thông tin; nhiều thầy cô đã chủ động, vận dụng linh hoạt trong phương pháp dạy học mới, học sinh tiếp nhận nhiệm vụ tích cực, thực hiện tốt việc tổ chức tiết dạy của giáo viên …

Với tinh thần trách nhiệm cao, làm việc nghiêm túc, khách quan, công bằng, chính xác của Ban Tổ chức, Ban Gám khảo đã chấm chọn được 312 thầy, cô giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Trong đó có 90 thầy, cô đạt giải A; 123 thầy, cô đạt giải B; 99 thầy, cô đạt giải C.

Buổi Lễ Tổng kết Hội thi diễn ra trong không khí đầm ấm nhưng không thiếu phần long trọng; giáo viên phấn khởi về nhận giải trước khi kết thúc năm học 2021-2022; là kỉ niệm không quên trong lòng mỗi giáo viên đạt giải, nhất là vừa trải qua thời gian dịch bệnh kéo dài.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Trần Thị Ngọc Diễm, Tỉnh ủy viên, Giáo đốc Sở GDĐT ghi nhận sự đóng góp của quý thầy, cô đạt giải, chúc quý thầy cô luôn luôn phấn đấu là hạt nhân góp phần thúc đẩy sự phát triển của GDĐT tỉnh nhà./.

Võ Thành An- Phòng GDTrH-GDTX

Tác giả: Võ Thành An (Phòng GDTrH và GDTX)
Nguồn: Sở GDĐT An Giang
Năm 2022 : 608.529