Monday, 08/08/2022 - 19:52|

Kiểm tra công nhận Trường Mầm non An Phú, huyện An Phú đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Căn cứ Quyết định số 251/QĐ-SGDĐT ngày 04 tháng 5 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập các đoàn đánh giá ngoài Trường Mầm non An Phú, huyện An Phú, đợt 2 năm 2022, ngày 29 tháng 06 năm 2022, Đoàn đánh giá ngoài Trường Mầm non An Phú, huyện An Phú do ông Võ Bình Thư, Phó Giám đốc Sở GDĐT làm Trưởng đoàn có buổi đánh giá chính thức tại trường. Đi cùng các thành viên gồm Nguyễn Thị Diễm Lệ, Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non- Giáo dục Tiểu học; ông Lê Trọng Trí, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; bà Lê Thị Huỳnh Duyên, Phó Trưởng phòng Giáo dục Mầm non- Giáo dục Tiểu học; bà Ngô Thị Kim Phụng, Phó Chánh văn phòng, bà Trịnh Thụy Thanh Trúc, Chuyên viên phòng Giáo dục Mầm non- Giáo dục Tiểu học; bà Trương Thị Vân Anh, Phó Trưởng phòng, Phòng GDĐT thành phố Long Xuyên.

Ảnh: Ông Võ Bình Thư- Phó Giám đốc Sở- Trưởng đoàn phát biểu

Thành phần tham dự và tiếp đoàn tại địa phương có ông Đoàn Bình Lâm, Bí thư- Chủ tịch thị trấn An Phú, ông Võ Hoàng Lâm, Trưởng phòng GDĐT huyện An Phú; Võ Thị Huệ Minh, Phó Trưởng phòng GDĐT huyện An Phú và Hội đồng Tự đánh giá Trường Mầm non An Phú.

Trường Mầm non An Phú có 01 điểm chính và 01 điểm phụ được tọa lạc tại trung tâm Thị trấn An Phú. Tiền thân của Trường Mầm non An Phú là Trường Mẫu giáo An Phú, đến năm 2001 được Ủy ban nhân dân huyện quyết định đổi tên là Trường Mầm non An Phú. Năm 2017 trường được Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang trao quyết định công nhận Trường Mầm non đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I.

Trường tổng cộng có 425 trẻ được chia thành 15 nhóm lớp, trong đó có 13 lớp mẫu giáo và 2 nhóm trẻ. Nhà  trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, Uỷ ban nhân dân huyện An Phú, Đảng ủy – Uỷ ban nhân dân thị trấn An Phú. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban Đại diện Cha mẹ học sinh.

Đoàn đánh giá ngoài nhận định Trường Mầm non An Phú, huyện An Phú đã triển khai tự đánh giá đúng theo trình tự các bước; mức độ đánh giá phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, chuẩn bị hồ sơ minh chứng đầy đủ, sắp xếp khoa học, báo cáo tự đánh giá của nhà trường được chuẩn bị chu đáo, mô tả đầy đủ các yêu cầu của các chỉ báo quy định theo thông tư và hiện trạng của đơn vị. Qua đánh giá nhà trường đã nghiêm túc nhìn nhận điểm mạnh của trường và được xem xét một cách cẩn trọng, những mặt còn hạn chế thì được phân tích kỹ để xây dựng kế hoạch hành động, cải tiến cụ thể khả thi nhằm phát huy điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu để từng bước đưa trường thực hiện được sứ mệnh của mình ngày càng hoàn thiện, đảm bảo đủ quy trình. Bên cạnh những mặt làm được, đoàn đánh giá ngoài đã tư vấn, góp ý những nội dung còn thiếu sót trong việc thực hiện hồ sơ minh chứng để trường rà soát, hoàn chỉnh trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá ngoài cũng chia sẻ một số nội dung giúp nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh và hoàn thiện những mặt còn tồn tại để phấn đấu tốt hơn trong những năm tiếp theo; đặc biệt là tiếp tục duy trì chất lượng các hoạt động giáo dục của nhà trường, tiếp tục tạo được uy tín và niềm tin của cha mẹ trẻ.

Kết luận buổi làm việc ông Võ Bình Thư, Phó Giám đốc Sở GDĐT ghi nhận sự quan tâm của chính quyền địa phương đối với ngành GDĐT nói chung, Trường Mầm non An Phú nói riêng. Trưởng đoàn Đánh giá ngoài cũng biểu dương sự nỗ lực không ngừng của tập thể nhà trường trong suốt thời gian qua đã mang lại thành tích ấn tượng với nhiều năm liền được nhận cờ thi đua là đơn vị dẫn đầu cấp học mầm non.  Với sự phấn đấu và thành tích đạt được, Trường Mầm non An Phú đủ điều kiện công nhận trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ 3, chuẩn quốc gia mức độ 2.Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở cũng đề nghị trong thời gian tới, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm mở rộng quy mô, điều kiện cơ sở vật chất nhà trường. Phòng GDĐT huyện An Phú tiếp tục quan tâm chỉ đạo, nhân rộng kinh nghiệm cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn nhằm ngày càng nhiều đơn vị đạt chuẩn quốc gia. Tập thể nhà trường cần tiếp tục phấn đấu để duy trì chất lượng giáo dục, xứng tầm của một trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Cuối cùng, ông Đoàn Bình Lâm, Bí thư-Chủ tịch thị trấn An Phú đã gửi lời cám ơn đối với Đoàn đánh giá ngoài đã tư vấn, hỗ trợ cho Trường Mầm non An Phú - ngôi trường đầu tiên của huyện An Phú đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, nằm trên địa bàn thị trấn An Phú- một thị trấn đang trong giai đoạn đề nghị đô thị loại 4, đồng thời ông sẽ tiếp tục chỉ đạo, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, mở rộng quy mô trường nhiều hơn nữa  để xứng đáng là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tác giả: Kim Phụng - Sở GDĐT AG
Nguồn: Sở GDĐT An Giang