Monday, 23/05/2022 - 02:22|

Khai mạc Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giỏi tỉnh An Giang năm học 2021-2022

Nhằm tuyển chọn, công nhận, tuyên dương và tạo điều kiện cho giáo viên – Tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, sáng ngày 14/4/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh An Giang tổ chức khai mạc và thi viết hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giỏi tỉnh An Giang năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt của cả nước nói chung và tỉnh An Giang nói riêng, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động giáo dục; tuy vậy, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, tinh thần đoàn kết và đồng thuận của tất cả giáo viên, phụ huynh và học sinh, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã vượt qua khó khăn và hoàn thành những mục tiêu theo kế hoạch đề ra, thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học; trong đó, có sự đóng góp của đội ngũ giáo viên – Tổng phụ trách Đội.

(Lễ Chào cờ trước giờ khai mạc)

Gần 10 năm thực hiện Thông tư số 52/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đây là năm thứ 2, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn An Giang tổ chức hội thi giáo viên – Tổng phụ trách Đội giỏi các cấp (cấp huyện: hai năm một lần, cấp tỉnh: bốn năm một lần). Điều đó khẳng định tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh trong trường học và vai trò của đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội cũng như sự quan tâm của lãnh đạo hai ngành trong việc tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên – Tổng phụ trách Đội có cơ hội trau đồi chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ.

(Ông Võ Bình Thư - Phó Giám đốc Sở GDĐT - Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc)

Hội thi giáo viên – Tổng phụ trách Đội giỏi được tổ chức nhằm phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh của mỗi trường, mỗi địa phương và cả tỉnh, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia vào hoạt động giáo dục. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên – Tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho GV - TPT Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh.

(Bà Ngô Thị Kim Phụng - Trưởng ban Coi thi sinh hoạt Nội quy thi)

Tham gia nội dung thi viết sáng ngày 14/4/2022 có 58 giáo viên là những giáo viên – Tổng phụ trách Đội tiêu biểu, xuất sắc, đã trải qua cuộc thi cấp huyện và đạt kết quả tốt của phần thi viết sáng kiến kinh nghiệm, sáng kiến cải tiến trong lĩnh vực Công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Sau khi có kết quả nội dung thi viết, Ban Tổ chức sẽ thông báo lịch cho giáo viên chuẩn bị các nội dung thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ và năng khiếu như kế hoạch đã đề ra, dự kiến thời gian thi vào tháng 5 năm 2022./.

Tác giả: Bảo Trân - Sở GDĐT AG
Năm 2022 : 345.468