Monday, 23/05/2022 - 04:11|

Hội nghị giao ban thảo luận các giải pháp thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non, học kỳ II năm học 2021-2022

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục cho trẻ trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 và thảo luận các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, học kỳ II năm học 2021-2022 của cấp học mầm non. Sáng ngày 20/4/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị giao ban với hình thức trực tiếp. Tham dự Hội nghị có ông Võ Bình Thư, Phó giám đốc Sở GDĐT (chủ trì Hội nghị); lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Mầm non và Giáo dục Tiểu học; chuyên viên phụ trách mầm non phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và đại diện Ban Giám hiệu các trường mầm non, mẫu giáo của 11 huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị, ông Võ Bình Thư - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao sự nỗ lực của các huyện, thị xã, thành phố trong công tác chuẩn bị các điều kiện; tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trực tiếp tại cơ sở đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời định hướng nội dung trọng tâm cấp học mầm non cần tập trung thực hiện, nhằm đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Sau phần phát biểu chỉ đạo, Hội nghị tiến hành thảo luận và thống nhất một số giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II, năm học 2021-2022 cụ thể:

1. Tiếp tục thực hiện lộ trình cho trẻ mầm non ra lớp theo chủ trương thống nhất của Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố trên tinh thần vừa thực hiện công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trực tiếp tại các cơ sở giáo dục mầm non vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

2. Tập trung chỉ đạo việc thực hiện Chương trình giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi đi học trực tiếp tại cơ sở GDMN; học qua hình thức kết nối và liên hệ với phụ huynh học sinh tại nhà (đối với trẻ không có phương tiện học kết nối) nhằm đảm bảo trẻ hoàn thành chương trình GDMN và chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1.

3. Quan tâm, rà soát chỉ đạo cơ sở giáo dục mầm non thực hiện kế hoạch xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm; tăng cường tiếng Việt cho trẻ cùng dân tộc thiểu số; công tác bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ; công tác Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi; công tác kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia theo đúng lộ trình… nhằm hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Với sự nỗ lực chung của toàn ngành GDĐT tỉnh An Giang, cấp học mầm non quyết tâm phấn đấu khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022 vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh./.

Tác giả: Diễm Lệ
Năm 2022 : 345.510