Wednesday, 26/01/2022 - 15:34|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội nghị giao ban Cán bộ quản lý trường tiểu học lần 5 năm học 2021-2022

Thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã tổ chức 4 lần Hội nghị giao ban Cán bộ quản lý trường tiểu học trên địa bàn tỉnh vào ngày 20/9/2021, 25/9/2021, 08/10/2021 và 20/10/2021. Hôm nay, ngày 05/01/2022, Sở GDĐT tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban Cán bộ quản lý trường tiểu học lần 5 năm học 2021-2022 với các Phòng GDĐT và các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh An Giang nhằm để đánh giá tình hình tổ chức dạy học linh hoạt, an toàn trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19, đồng thời trao đổi, định hướng nội dung ôn tập, tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh tiểu học ở Học kì I năm học 2021-2022.

Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams do ông Nguyễn Quốc Khanh - Phó Giám đốc Sở GDĐT chủ trì

Điểm cầu Trung tâm tại hội trường Sở GDĐT có sự tham dự của Phó Giám đốc Sở GDĐT, Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GDMN-GDTH, Sở GDĐT; Điểm cầu tại các Phòng GDĐT có lãnh đạo và chuyên viên phụ trách chuyên môn tiểu học phòng GDĐT; Điểm cầu tại các trường tiểu học, gồm: Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng.

 

Ông Võ Văn Quới - Trưởng phòng GDMN.GDTH, Sở GDĐT - Báo cáo kết quả khảo sát môn Toán, Tiếng Việt và gợi ý, định hướng dạy học trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Khanh, Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh như sau:

Sở GDĐT đã tổ chức nhiều Hội nghị giao ban với các trường tiểu học nhằm hỗ trợ, rút kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, điều chỉnh kịp thời những vướng mắc tại các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện.

Năm học 2021-2022 là năm học rất đặc biệt và chưa có tiền lệ HS dừng đến trường trong thời gian khá dài. Từ 10/05 đến nay, HS các khối lớp chưa được đến trường, đặc biệt là HS đầu cấp, các em chưa có ngày nào biết đến ngôi trường của mình, chỉ biết thầy (cô) qua màn hình của máy tính hay điện thoại.

Qua phát biểu của 11 phòng GDDT và 1 Hiệu trưởng của TP. Long Xuyên, Sở GDĐT ghi nhận và biểu dương cách làm của các huyện, thị, thành phố đã thực hiện tốt chương trình trong thời gian qua và đa dạng hình thức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình và các hình thức dạy học khác đã đi vào nền nếp ổn định. Sở GDĐT tiếp thu và tổng hợp tất cả ý kiến và hoàn thiện văn bản hướng dẫn dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của HS.

Về tổ chức bài kiểm tra định kỳ phải được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định, đánh giá đúng chất lượng học tập của học sinh, linh hoạt thực hiện vào các thời điểm phù hợp với từng đối tượng và tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại địa phương. Học sinh làm bài kiểm tra bằng hình thức trực tuyến. Nội dung đề kiểm tra phù hợp với yêu cầu cần đạt về nội dung học tập và các thành phần năng lực của môn học, gồm các câu hỏi, bài tập được thiết kế đảm bảo các mức theo quy định, tập trung vào nội dung học tập “cốt lõi”.

Trước khi kiểm tra định kì, nhà trường tổ chức sinh hoạt với phụ huynh về mục đích, ý nghĩa của việc kiểm tra trên tinh thần theo dõi sự tiến bộ của học sinh, qua đó giúp nhà trường, giáo viên điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học phù hợp. Nhà trường thông báo học sinh và phụ huynh cùng nắm và thực hiện; yêu cầu phụ huynh hỗ trợ, theo dõi suốt quá trình học sinh làm bài kiểm tra.

Việc vệ sinh trường lớp, cảnh quan sư phạm, một số trường được trưng dụng làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến còn ngổn ngang, các thiết bị máy móc được trùm mền quá lâu… đề nghị lãnh đạo nhà trường quan tâm, tăng cường vệ sinh quét dọn, tân trang lại trường lớp./.

                                                                                                                                                          La Thị Kim Hồng

 


Tác giả: La Thị Kim Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.282
Hôm qua : 2.012
Năm 2022 : 85.357