Monday, 23/05/2022 - 03:22|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh tỉnh An Giang được cử tham dự Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2022 tại Hoa Kỳ

Ngày 31 tháng 3 năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 900/QĐ-BGDĐT về việc cử Đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham dự Hội thi Khoa học, kỹ thuật năm 2022 tại Hoa Kỳ, theo đó, Đoàn có hai mươi ba người tham dự với 13 học sinh xuất sắc nhất tại các trường trên toàn quốc, trong đó có em Trần Minh Anh Thư, học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. 

Theo Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa, các năm học qua em Anh Thư đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập: giải Ba cấp tỉnh môn Vật lý (năm học 2018 - 2019), giải Ba cấp tỉnh môn Toán (năm học 2020 - 2021), giải Ba Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ X (2021); Đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc khối 11 năm học 2020 - 2021 với điểm trung bình các môn cả năm là 9,8. Với vai trò là lớp phó học tập, em Anh Thư rất tích cực trong các hoạt động chung của nhà trường như: tham gia Văn nghệ (đạt giải Ba cấp trường); tham gia Câu lạc bộ văn chương Thủ Khoa Nghĩa và đã được chọn đăng bài với tên “Chiếc đồng hồ sớm hẹn”; ….. đặc biệt em Anh Thư rất đam mê Khoa học kỹ thuật và đã đạt giải Nhất cấp quốc gia trong Hội thi Khoa học kỹ thuật năm 2021 – 2022 với dự án Nhựa sinh học tạo từ tinh bột huyền có khả năng tự phân hủy”

Trần Thị Bé Chính- Giáo viên hướng dẫn em Anh Thư có nhận xét: Trong suốt thời gian thực hiện dự án em luôn luôn chủ động trong tất cả các khâu của quá trình nghiên cứu khoa học từ việc nêu lên ý tưởng dự án, bàn bạc thống nhất với giáo viên hướng dẫn, đi lấy mẫu sản phẩm, làm thí nghiệm, đo đạt các thông số kỹ thuật liên quan dự án, viết bài thu hoạch kết quả .... , đặc biệt em Anh Thư tuy học lớp chuyên Toán nhưng có khả năng nói tiếng Anh rất tốt khi báo cáo dự án ở vòng thi chọn 7 trong 12 dự án dự thi quốc tế (ISEF) năm 2022 tại Hoa Kỳ.

Theo ông Trần Quốc Vũ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa đồng thời là ba ruột của em Anh Thư chia sẻ, từ nhỏ, em Anh Thư là đứa con ngoan hiền, chăm chỉ, luôn vâng lời ba mẹ và có óc tìm tòi, sáng tạo. Gia đình luôn khuyến khích em cố gắng rèn luyện bản thân thật tốt để đóng góp phần kiến thức đã được thầy cô giáo giảng dạy vào thực tiễn, từng bước thực hiện ước mơ của bản thân trong tương lai.

Nhà trường và gia đình luôn tin tưởng, tự hào về các thành tích học tập của em và hy vọng em sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi quốc tế diễn từ ngày 07/5/2022 đến 13/5/2022 tại Hoa Kỳ, mang vinh quang về cho bản thân em, gia đình, nhà trường và ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang./.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Kim Phụng - Sở GDĐT AG
Nguồn: THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 92
Hôm qua : 1.044
Năm 2022 : 345.495
Thời tiết Hà Nội