Wednesday, 26/01/2022 - 15:36|

Đoàn Đánh giá ngoài về công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia của Sở GDĐT tiến hành khảo sát chính thức trường THCS Bình Thủy, huyện Châu Phú

Thực hiện Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018, Công văn số 5932/BGDĐT-QLCL ngày 28/12/2018 của Bộ GDĐT về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học. Đoàn Đánh giá ngoài tiến hành khảo sát chính thức tại trường THCS Bình Thủy, huyện Châu Phú từ ngày 06 đến ngày 07 tháng 01 năm 2022.

Đoàn Đánh giá ngoài trường THCS Bình Thủy, huyện Châu Phú do đồng chí Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GDĐT làm Trưởng đoàn; Ông Lê Chí Huy, Chuyên viên Sở GDĐT_Thư ký; cùng các thành viên gồm: Ông Bạch Việt Anh_ Chánh Văn Phòng Sở GDĐT; Bà Đặng Thị Vớn, Trưởng phòng Khảo thí - Quản lý chất lượng giáo dục_Sở GDĐT; Ông Trần Quang Khải, Chuyên viên chính, Phòng GDTrH-GDTX_Sở GDĐT; Bà Huỳnh Thị Mỹ Anh, Chuyên viên, phòng Khảo thí - Quản lý chất lượng giáo dục_Sở GDĐT; Ông Nguyễn Thanh Hùng, Chuyên viên, Phòng GDTrH-GDTX_Sở GDĐT.

Thành phần tham dự và tiếp đoàn có Ông Quách Văn Nhàn, Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Châu Phú; Ông Nguyễn Hiền Đức, Phó Bí thư Đảng ủy  xã Bình Thủy; Ông Bùi Văn Khải, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thủy, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và Hội đồng Tự đánh giá trường THCS Bình Thủy.

Qua 02 ngày làm việc, Đoàn đánh giá ngoài nhận định trường THCS Bình Thủy, huyện Châu Phú đã triển khai tự đánh giá đúng theo trình tự các bước; mức độ đánh giá phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Qua đánh giá nhà trường đã nghiêm túc nhìn nhận điểm mạnh của trường và được xem xét một cách cẩn trọng, những mặt còn hạn chế thì được phân tích kỹ để xây dựng kế hoạch hành động, cải tiến cụ thể khả thi nhằm phát huy điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu để từng bước đưa trường thực hiện được sứ mệnh của mình ngày càng hoàn thiện, đảm bảo đủ quy trình.

Qua kết quả kiểm tra công tác tự đánh giá của trường THCS Bình Thủy, huyện Châu Phú, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành thực hiện đúng quy trình đánh giá, nghiên cứu hồ sơ, nhận xét đánh giá các tiêu chí tiến hành khảo sát sơ bộ, khảo sát chính thức tại đơn vị và Đoàn đánh giá ngoài của Sở GDĐT cơ bản thống nhất với báo cáo tự đánh giá của nhà trường.

Bên cạnh đó, Đoàn đánh giá ngoài cũng chia sẻ một số nội dung giúp nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh và hoàn thiện những mặt còn tồn tại để phấn đấu tốt hơn trong những năm tiếp theo; đặc biệt là duy trì chất lượng các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm_Giám đốc Sở GDĐT  phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc Bà Trần Thị Ngọc Diễm_Giám đốc Sở GDĐT  yêu cầu nhà trường cần tập trung thực hiện các nội dung công việc như sau:

* Đối với công tác tự đánh giá của trường

Công khai báo cáo tự đánh giá đã hoàn chỉnh (dưới dạng file PDF) trên website của trường. Phân công cán bộ tiếp tục thực hiện các bước trong quy trình tự đánh giá, đặc biệt là việc thu thập thông tin, minh chứng hằng năm cho chu kỳ tiếp theo.

* Đối với công tác quản lý của nhà trường

- Xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng phù hợp với điều kiện thực tế của trường và địa phương; tích cực xây dựng lộ trình, phấn đấu khắc phục những chỉ số, những tiêu chí chưa đạt; tiếp tục phấn đấu để trong thời gian tới nhà trường đạt ở cấp độ cao hơn.

- Chú trọng công tác đổi mới phương pháp quản lý, dạy học, nâng cao chất lượng dạy học; tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm nhiều hơn nữa đến nội dung công khai, tập hợp đoàn kết nội bộ, tập trung thực hiện tốt dân chủ cơ quan.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Ông Trần Minh Bạch_Hiệu trưởng_Chủ tịch HĐ TĐG báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm định chất lượng và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Ban đại diện cha mẹ học sinh trường Bình Thủy phát biểu

Ông Nguyễn Hiền Đức, Phó Bí Thư Đảng ủy xã Bình Thủy phát biểu

Ông Quách Văn Nhàn, Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Châu Phú phát biểu