Tuesday, 05/07/2022 - 17:07|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

An Giang, tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2021-2022

Sáng ngày 01/6/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2021-2022. Dự tổng kết Hội thi có đồng chí Thái Thúy Xuân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Chí Sơn, Chủ tịch Công Đoàn ngành Giáo dục; đồng chí Nguyễn Quốc Khanh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo- Trưởng ban tổ chức hội thi, cùng lãnh đạo phòng chuyên môn thuộc Sở, lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị, thành phố, thành viên Ban Giám khảo và 107 giáo viên dự thi và đạt giải. Báo An Giang, Đài Phát thanh Truyền hình An Giang đến dự và đưa tin.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học được tổ chức 04 năm một lần, đến với hội thi giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện khả năng tự học và sáng tạo của mỗi giáo viên, là cơ sở để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong tình hình mới.

Hội thi diễn ra từ ngày 19/4 đến ngày 17/5/2022, có 110 giáo viên tham gia dự thi và 88 giám khảo tham gia công tác chấm thi. Mỗi giáo viên dự thi gồm có 2 nội dung: thi thực hành một tiết giảng dạy trên lớp theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi và trình bày một Biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại trường tiểu học, nơi giáo viên đang công tác. Kết quả, có 107 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; trong đó giải A có 23 giáo viên, giải B có 36 giáo viên và giải C có 48 giáo viên.

Qua báo cáo tổng kết của Ban Tổ chức hội thi cho thấy: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học ngành giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang lần này thực sự là một phong trào thi đua dạy tốt- học tốt của giáo viên và học sinh trong các nhà trường, qua hội thi giáo viên được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, khích lệ lòng yêu nghề, đam mê, sáng tạo trong dạy học; đặc biệt  hướng tới mục đích tôn vinh các nhà giáo có chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm vững vàng.

       Tại buổi tổng kết, thay mặt Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ông Nguyễn Quốc Khanh, Phó Giám đốc Sở, Trưởng ban tổ chức hội thi cho rằng: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm học 2021-2022 là một trong những hoạt động hướng đến chào mừng Kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832-2022). Chúc mừng 107 thầy cô giáo đạt giải và mong muốn mỗi thầy cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi sẽ tích cực, chủ động hơn nữa trong nghề nghiệp, bởi chính thầy cô là nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục, tiếp tục phát huy tinh thần cầu thị, không ngừng học hỏi và rèn luyện, phấn đấu dạy tốt để trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đó là nét đẹp đáng tự hào khi mà nghề giáo được xã hội tôn vinh./

                                                                                                                                                                                                                                                            Tác giả: An Khương

 Một số hình ảnh tại buổi lễ: 


                                                                                                                         

 Ảnh: Lãnh đạo chụp hình lưu niệm với giáo viên đạt giải

 

Ảnh: Giám đốc Sở GDĐT và Chủ tịch Công đoàn ngành trao chứng nhận, logo và hoa chúc mừng giáo viên đạt giải

 Ảnh: Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quốc Khanh trao cờ lưu niệm cho lãnh đạo các phòng GDĐT

Ảnh: Phó Giám đốc Sở Nguyễn Quốc Khanh phát biểu chúc mừng giáo viên đạt giải hội thi

 


Tác giả: An Khương
Nguồn: Sở GDĐT An Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 2.018
Hôm qua : 2.936
Năm 2022 : 608.675
Thời tiết Hà Nội