Wednesday, 26/01/2022 - 15:59|

An Giang: Sáng ngày 10/01, học sinh lớp 9 và lớp 12 của 8 trường thuộc địa bàn huyện châu Phú thí điểm trở lại trường học trực tiếp

Thực hiện Công văn số 97/VPUBND-KGVX ngày 07 tháng 01 năm 2022 của UBND tỉnh An Giang về việc thí điểm cho học sinh lớp 9 và lớp 12 huyện Châu Phú trở lại trường từ thời điểm đầu Học kỳ II.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND huyện Châu Phú tiến hành khảo sát lựa chọn 08 đơn vị đảm bảo đủ các điều kiện, cơ sở vật chất, kiểm soát an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định để tổ chức thí điểm cho học sinh lớp 9, lớp 12 trở lại trường học trực tiếp (THCS Bình Long, THCS Mỹ Phú, THCS Khánh Hòa, THCS Đào Hữu Cảnh; THPT Trần Văn Thành, THPT Thạnh Mỹ Tây, THPT Châu Phú, THPT Bình Mỹ) với khoảng 2.000 học sinh.

Giám đốc Sở GDĐT Trần Thị Ngọc Diễm và Bí thư Huyện ủy Châu Phú Trần Thanh Nhã

làm việc với trường THPT Trần Văn Thành

Trong buổi sáng nay, Sở GDĐT đã tổ chức 02 Đoàn kiểm tra do Giám đốc Trần Thị Ngọc Diễm và Phó Giám đốc Võ Bình Thư dẫn đầu đã đến kiểm tra, nắm tình hình thực tế học sinh đi học tại 08 điểm trường, động viên học sinh và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường thực hiện tốt công tác tổ chức dạy học trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh.

Giám đốc  Sở GDĐT động viên, thăm hỏi các em học sinh

và chia sẽ các biện pháp phòng, chống dịch.....

Phó Giám đốc Sở Võ Bình Thư kiểm tra việc bố trí phòng học, các điều kiện phòng, chống dịch tại THPT Bình Mỹ

Nhìn chung, các trường được lựa chọn tổ chức thí điểm nêu trên đã chuẩn bị tốt các điều kiện dạy học và các phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh khi trở lại trường học trực tiếp theo quy định.

Buổi sáng ngày 10/01, tại 08 đơn vị  được lựa trọn thí điểm có 1756  học sinh đến trường, đạt tỉ lệ 89,80%. Cụ thể, cấp THCS: 473 học sinh, tỉ lệ 86,30%; cấp  THPT: 1.283 học sinh, tỉ lệ 93,73%.  Theo Kế hoạch trong chiều nay, tại THPT Châu Phú có khoảng 150 học sinh trường tiếp tục đến trường.

Trước đó vào ngày 09/01, UBND huyện và ngành đã phối hợp test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho tất cả học sinh đăng ký trở lại trường và giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy của 08 đơn vị (312 giáo viên và 1890 học sinh).

Một số hình ảnh học sinh trở lại trường vào ngày 10/01/2022:

....các em chưa được test nhanh Covid-19 ngày 09/01 được test bổ sung vào sáng nay

Tác giả: Lê Chí Huy - Văn phòng Sở
Năm 2022 : 85.378