Monday, 08/08/2022 - 20:07|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

An Giang triển khai tập huấn “Chăm sóc sức khoẻ tâm thần và hỗ trợ tâm lý” cho giáo viên Tiểu học của thị xã Tân Châu và thành phố Châu Đốc

           Sức khỏe tâm thần hậu Covid-19 là vấn đề đang được xã hội quan tâm, đặc biệt là việc chăm sóc sức khỏe tâm thần và hỗ trợ tâm lý cho trẻ em. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng tác hại nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tâm thần của con người; trong đó có trẻ em - đối tượng dễ bị tổn thương, cần được quan tâm, chăm sóc nhiều hơn.

Nhận thấy được tầm quan trọng và sự cần thiết phải tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần, hỗ trợ tâm lý cho trẻ em tỉnh An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện hoạt động phi dự án về “Hỗ trợ sức khỏe tinh thần và tâm lý cho trẻ em và cha mẹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19” nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về sức khoẻ tâm thần, hoạt động trợ giúp và sơ cứu tâm lý cho trẻ em trong các trường học.

                             (Đại điện Sở LĐTBXH, Sở GDĐT, phòng GDĐT thị xã Tân Châu, phòng GDĐT thành phố Châu Đốc nhận máy tính hỗ trợ hoạt động phi dự án)

Hoạt động gồm có tập huấn các kiến thức, kỹ năng cho giáo viên nòng cốt; sau đó, sẽ được triển khai tập huấn lại cho tất cả các giáo viên của 20 trường Tiểu học trên địa bàn thị xã Tân Châu và thành phố Châu Đốc, thời gian hoàn thành trong tháng 7/2022. Khi các đợt tập huấn kết thúc, các trường tham gia phi dự án sẽ được tiếp tục hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho phòng, góc tư vấn tâm lý học đường và tiến hành thực hiện các hoạt động hỗ trợ chuyên sâu, kết nối các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh của trường.

(Ông Võ Bình Thư - PGĐ Sở GDĐT đại diện phi dự án trao máy tính cho đại diện các trường)

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội là cơ quan chủ trì, kết nối với các cơ quan chức năng, tổ chức phi dự án thực hiện các cuộc khảo sát, đánh giá hiệu quả hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần và hỗ trợ tâm lý cho trẻ em của 20 trường Tiểu học thí điểm trên và sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, nhân rộng cho các trường học khác một cách phù hợp trong thời gian tới.

(Quang cảnh tập huấn giáo viên nòng cốt từ ngày 11/7/2022 đến 13/7/2022, tại thành phố Châu Đốc)

Đây là hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa cho công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em của tỉnh, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện, an toàn, lành mạnh, phòng chống bạo lực học đường, giúp học sinh được phát triển toàn diện theo mục tiêu giáo dục đã đề ra./.


Tác giả: Bảo Trân - Sở GDĐT AG
Nguồn: Hội khuyến học An Giang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.789
Hôm qua : 1.389
Năm 2022 : 692.173
Thời tiết Hà Nội