Sunday, 02/10/2022 - 05:13|

Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 kết hợp với Lễ Đón nhận Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia

Sáng nay (05/9), tại trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa, thành phố Châu long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 kết hợp với Lễ Đón nhận Bằng công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia. Đến tham dự Lễ cùng cùng thầy và trò trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa có đồng chí Lê Hồng Quang_ Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang; Bà Trần Thị Ngọc Diễm_Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Lâm Quang Thi_Bí thư Thành ủy Đốc.

Ngành GDĐT tỉnh An Giang đã trải qua một năm học 2021-2022 với nhiều khó khăn, thách thức. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần của toàn xã hội. Tuy nhiên, toàn ngành GDĐT tỉnh An Giang nói chung và trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa nói riêng đã không chùn bước mà cùng nhau đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng trường đã phấn đấu đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: tỉ lệ học sinh khá giỏi và hạnh kiểm tốt đạt trên 99%; có 49 học sinh và 7 dự án khoa học đạt giải cấp tỉnh; đặc biệt có 01 dự án khoa học đạt giải Nhất cấp quốc gia, được dự thi cấp quốc tế tại Mỹ; có 03 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 40 sáng kiến được Sở GDĐT công nhận. Nhà trường đã đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và được UBND tỉnh ban hành Quyết định công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia.

Đồng chí Lê Hồng Quang_ Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang phát biểu chúc mừng năm học mới

Trước thềm năm học mới 2022 - 2023 với chủ đề “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, Bí thư Tỉnh ủy đã gửi gắm những ước vọng của một năm học thành công và thắng lợi đến ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà và mong rằng mọi người hãy tiếp tục đồng sức, đồng lòng; nỗ lực, phấn đấu vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng và sự phát triển của các thế hệ tương lai.

Trong không khí vui tươi, trang trọng của buổi Lễ Khai giảng năm học mới 2022 – 2023 của thầy và trò Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa. Bí thư chúc cho các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh bước vào năm học mới với một tâm thế sẵn sàng đầy nhiệt huyết, chúc nhà trường đạt nhiều kết quả tốt, “năm học mới, thắng lợi mới”.

Giám đốc Sở GDĐT Trần Thị Ngọc Diễm và Bí thư Thành ủy Châu Đốc Lâm Quang Thi trao bằng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa

Bí thư Tỉnh ủy trao tặng bức tranh Bác Hồ bắt tay Bác Tôn cho tập thể trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa

Bí thư Tỉnh ủy An Giang tặng bằng khen cho em Trần Minh Anh Thư,  đạt giải nhất Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm 2021-2022

Học sinh trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa dự lễ khai giảng năm học 2022-2023