Wednesday, 17/07/2019 - 09:21|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Chu Văn An đổi mới giảng dạy theo phương châm “Dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất”

Sáng ngày 14/01/2019, Trường THPT Chu Văn An, huyện Phú Tân tổ chức sơ kết học kỳ I, năm học 2018-2019. Đến dự lễ có cô Lý Thị Ngọc Điệp – Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh của trường.

Học kỳ qua, trường THPT Chu Văn An đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, trong đó, trọng tâm là đổi mới Giáo dục và Đào tạo theo phương châm “Dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất” nên công tác dạy và học của trường tiếp tục đạt kết quả cao hơn. Nổi bật là sự chuyển biến rõ nét về phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của người học; tổ chức tốt công tác giáo dục học sinh, giáo dục truyền thống; phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả trong quản lý, giảng dạy,v.v.. Kết quả trong học kỳ I, toàn trường có 296 học sinh xếp học lực loại giỏi, 740 học lực khá, trên 96% học sinh đạt hạnh kiểm loại tốt, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa và các phong trào do tỉnh tổ chức.  Bên cạnh đó, công tác xã hội hóa giáo dục được thực hiện tích cực, huy động các nguồn lực từ Hội cha mẹ học sinh, mạnh thường quân, cơ quan ban ngành đoàn thể, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường, củng cố và tăng cường cơ sở vật chất, phục vụ giảng dạy ngày càng tốt hơn.

Dịp này, có 2 giáo viên được nhận bằng khen, giấy khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; nhà trường đã khen thưởng cho 99 học sinh có thành tích xuất sắc trong học kỳ I. Cựu học sinh thành đạt của trường còn trao 04 suất học bổng cho 4 học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng và 02 suất học bổng công trình măng non “Trao yêu thương – nâng bước đến trường”, mỗi suất trị giá 500.000 đồng./.


Tác giả: Kim Sang
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 488
Năm 2019 : 572.315