Saturday, 20/04/2019 - 03:29|

Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Long Xuyên tổ chức thực hiện chuyên đề môn Thể dục cấp tỉnh “ Một số giải pháp trong giảng dạy môn cầu lông cho học sinh THCS”

Thực hiện kế hoạch số 35/KH-SGDĐT ngày 29 /3/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang về hoạt động Hội đồng bộ môn ( HĐBM) cấp THCS, THPT tháng 4 năm 2019 và căn cứ vào hoạt động trọng tâm của Kế hoạch hoạt động HĐBM Thể dục cấp tỉnh năm học 2018-2019. Vào sáng ngày 01/4/2019 tại trường THCS Nguyễn Trãi, HĐBM Thể dục cấp tỉnh do thầy La Văn Thanh, Tổ trưởng Chuyên môn THCS Phú Hòa phụ trách cùng với các thành viên HĐBM thể dục của tỉnh, huyện và đại diện giáo viên cốt cán ở Tp. Long Xuyên, Chợ Mới, Thoại Sơn, Châu Thành, Phú Tân cùng tham dự.

Sau khi nghe thầy La Văn Thanh báo cáo chuyên đề “ Một số giải pháp trong giảng dạy môn cầu lông cho học sinh THCS”, các thầy cô giáo tiến hành dự giờ tại sân tập cầu lông của nhà trường qua nội dung tiết dạy thực tế ở học sinh lớp 8 của cô Dương Thị Thanh Hường, GV bộ môn thể dục trường THCS Nguyễn Trãi.

Tiết học minh họa của cho thấy hiệu quả của việc giảng dạy bộ môn Cầu lông, qua đó giáo viên nắm vững kiến thức và kĩ thuật chuyên môn; thực hiện giảng dạy đúng đặc trưng của môn học; với phương pháp đổi mới, giáo viên đã giúp học sinh  nắm được kĩ thuật thực hành và tham gia hoạt động tích cực, một số em bộc lộ rõ năng khiếu và thái độ yêu thích môn cầu lông.

Tác giả: Dương Kiếm Anh-PGDĐT Long Xuyên
Năm 2019 : 164.315