Sunday, 02/10/2022 - 02:57|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ chức triển khai thực hiện Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022

Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập Đoàn kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022 tại các trường, phòng GDĐT trên địa bàn tỉnh.

Nhằm xem xét, đánh giá việc tổ chức triển khai công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới ở các cấp học, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh được đến trường. Qua đó kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc chuẩn bị cho năm học mới và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đầu năm học 2022-2023. Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập Đoàn kiểm tra việc thực hiện Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022 tại các trường, phòng GDĐT trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 06/9/2022 đến ngày 16/9/2022, Đoàn kiểm tra (chia thành 3 tổ) tiến hành kiểm tra tại 11 phòng GDĐT huyện, thị, thành phố; một số đơn vị trực thuộc phòng GDĐT và một số trường trung học phổ thông với các nội dung: Việc chuẩn bị cơ sở vật chất; Công tác thông tin, tuyên truyền trong, ngoài nhà trường và công tác phối hợp với ban, ngành địa phương chuẩn bị cho năm học mới; Công tác phòng chống dịch bệnh; Công tác đảm bảo an toàn trường học; Công tác huy động học sinh; Công tác Khuyến học, Khuyến tài; Việc xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục nhà trường cho năm học mới; Kinh phí mua sắm, sữa chữa cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới; việc thực hiện và quản lý các khoản thu đầu năm học, các khoản tài trợ, viện trợ... Qua kiểm tra cho thấy.

Các phòng GDĐT chủ động tham mưu UBND huyện, thị, thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022; Ban hành Quyết định kiểm tra và tiến hành kiểm tra việc thực hiện Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục năm 2022 từ 1-2 đợt đối với các đơn vị trực thuộc; Ban hành các văn bản hướng dẫn các trường tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học, trong đó có công tác sửa chữa cơ sở vật chất (CSVC), tạo cảnh quan sư phạm, vệ sinh trường lớp.

Hầu hết các trường được kiểm tra đều chủ động việc tu sửa CSVC, chỉnh trang vệ sinh trường lớp để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo phục vụ cho năm học mới; Chủ động phối hợp với cơ quan thông tấn, báo chí công khai thông tin để người dân hiểu rõ và đồng thuận với chủ trương, quá trình đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT; Việc thực hiện lộ trình thay sách giáo khoa (lớp 3, 7, 10) năm học 2022-2023; Việc triển khai Thánh hành động vì sự nghiệp giáo dục từ ngày 15/8 đến 15/9. Trong đó, cao điểm là thời gian tựu trường đến khai giảng năm học (từ ngày 29/8 đến 5/9); Phối hợp UBND địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, tập trung cao điểm cho tuần lễ tựu trường, thông qua các hình thức như dán áp-phích, băng-rôn, tài liệu bướm, tổ chức xe hoa, diễu hành…

Thông qua website đơn vị, email, zalo nhóm,... nhà trường tuyên tuyền đến cha mẹ học sinh, giáo viên, nhân viên về các chủ trương, chính sách mới của ngành, kế hoạch hoạt động giáo dục năm học 2022-2023, phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, việc chọn tổ hợp môn đối với học sinh khối 10, việc chọn sách giáo khoa, các khoản thu đầu năm nhất là việc đóng bảo hiểm xã hội, học phí theo quy định mới. Huy động đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, đoàn thể, thanh niên trong trường nhắc nhở gia đình chuẩn bị mọi mặt cho con em đi học; tổ chức khai giảng năm học mới theo đúng hướng dẫn của ngành.

 

Các phòng GDĐT triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản của tỉnh, huyện, Sở GDĐT về công tác phòng chống dịch bệnh, an toàn trường học đến các đơn vị trực thuộc; Chủ động tham mưu Sở GDĐT, UBND huyện, thị, thành phố trong việc trang bị máy vi tính, đội ngũ giáo viên cho việc dạy tin học ở khối lớp 3 đảm bảo thực hiện ngay đầu năm học đúng theo quy định. 

            Các đơn vị có nhiều hoạt động sáng tạo trong công tác khuyến học, khuyến tài, quà tiếp bước đến trường, vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ cho học sinh gặp khó khăn như tập, sách giáo khoa, bảo hiểm y tế, hỗ trợ suất ăn sáng,..; thực hiện tốt việc xây dựng phương án triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của ngành y tế trong tình hình mới; xây dựng và triển khai kịp thời kế hoạch giáo dục nhà trường theo đúng hướng dẫn của ngành; đảm bảo đủ sách giáo khoa cho các khối lớp 3, 7, 10.

 


Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 43
Hôm qua : 899
Năm 2022 : 1.976.161
Thời tiết Hà Nội