Sunday, 02/10/2022 - 04:58|

TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO NĂM 2022

Thực hiện Kế hoạch số 2504/KH-SGDĐT ngày 08 tháng 8 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang về việc bồi dưỡng chính trị cho công chức, viên chức ngành giáo dục và đào tạo hè năm 2022. Ngày 16/8/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng chính hè cho toàn thể cán bộ, công chức Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng, phó, chuyên viên phòng giáo dục các huyện, thị xã, thành phố; giảng viên môn giáo dục chính trị của Trường Cao đẳng nghề và Trường Cao đẳng Y tế; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX; lãnh đạo, giáo viên các đơn vị trực thuộc Sở; Hiệu trưởng các trường THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn tỉnh dưới hình thức kết hợp trực tiếp với trực tuyến, có 70 điểm cầu và trên 4.300 người tham dự.

Tham dự và báo cáo có bà Trần Thị Ngọc Diễm, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông  Nguyễn Hữu Thịnh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang.

Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Ngọc Diễm, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sinh hoạt mục đích, ý nghĩa của công tác bồi dưỡng chính trị hè đối với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục đào tạo và yêu cầu đối với cán bộ, công chức, viên chức có mặt tại các điểm cầu “Nêu cao tinh thần gương mẫu, tích cực, tập trung nghiên cứu, học tập, quán triệt hoàn thành các nội dung đề ra; sau lớp bồi dưỡng, mỗi đồng chí sẽ vận dụng linh hoạt lý luận vào thực tiễn, không ngừng học tập nâng cao trình độ lý luận, bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên từng lĩnh vực công tác”.

Bà trần Thị Ngọc Diễm, tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2022

Qua lớp lớp bồi dưỡng, cán bộ, công chức, viên chức đã được quán triệt 02 nội dung:

Nội dung 1 “Những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tư, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; tiếp tục học tập chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh,, hạnh phúc” và Chuyên đề năm 2022 của tỉnh về “Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, đủ phẩm chất, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”.

Nội dung 2 “Tình hình thế giới và trong nước nổi bật trong 06 tháng đầu năm 2022; những vấn đề kinh tế - xã hội ở địa phương, chương trình, kế hoạch hành động của Đảng bộ tỉnh”.

Các điểm cầu tham gia bồi dưỡng chính trị hè năm 2022

Lớp bồi dưỡng diễn ra nghiêm túc, hiệu quả, phù hợp với các đối tượng, cập nhật được các thông tin, kiến thức mới, phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, qua đó đã nâng cao ý thức chính trị, đạo đức, lối sống, trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi thầy, cô giáo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Trọng Trí- Phòng TCCB
Nguồn: Sở GDĐT An Giang