Sunday, 02/10/2022 - 02:52|

Tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Thực hiện Kế hoạch năm học 2021-2022, chiều ngày 17 tháng 8 năm 2022, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo (GDĐT) năm học 2021-2022 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 tại Hội trường UBND tỉnh. Hội nghị do Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước chủ trì.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Văn hóa - Xã hội (Hội đồng nhân dân tỉnh); đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh có liên quan, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, thị, thành phố. Về phía ngành GDĐT, có sự tham dự của Ban Giám đốc Sở GDĐT; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục An Giang; Giám đốc Công ty Cổ phần Sách - Thiết bị Giáo dục; lãnh đạo Trường Đại học An Giang, Trường Cao đẳng Nghề An Giang; Trường Cao đẳng Y tế An Giang; Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật An Giang; Trung tâm GDNN-GDTX; Trường Trung cấp nghề các huyện, thị, thành phố; Trường Năng khiếu Thể dục- Thể thao tỉnh, Trường Trẻ em khuyết tật; Trường PT THSP An Giang; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị, thành phố; Lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở.

Ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị

Mở đầu, hội nghị đã xem phóng sự về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, theo đó, năm học 2021 2022 bắt đầu trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành GDĐT tỉnh An Giang phải đứng trước những khó khăn thách thức chưa từng có tiền lệ, mọi hoạt động của ngành từ đầu năm học đã phải chuyển đổi trạng thái.

Nhưng với truyền thống tốt đẹp của Giáo dục An Giang, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh; sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình của các sở ban ngành, đơn vị, địa phương; sự năng động, sáng tạo, quyết tâm cao của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn ngành giáo dục, cùng với những kinh nghiệm được rút ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ các năm qua, Giáo dục An Giang tiếp tục gặt hái những kết quả trong năm học 2021- 2022, hoàn thành mục tiêu kép trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục, bao gồm việc triển khai thực hiện đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh toàn ngành.

Trên cơ sở phân tích những tồn tại, hạn chế và kết quả đạt được, ông Nguyễn Quốc Khanh, Phó Giám đốc Sở GDĐT đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023. Hội nghị cũng đã nghe các báo cáo tham luận, chia sẻ cách làm hay từ các đơn vị địa phương đồng thời thảo luận một số nội dung mà Giám đốc sở gợi ý nhằm giúp cho ngành GDĐT tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nổ lực, với tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành, phấn đấu khắc phục khó khăn, đã đạt được những thành tích trong năm học 2021-2022. Ông Phước cũng yêu cầu ngành GDĐT tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng trong năm học 2022-2023, cụ thể:

Để đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục năm học 2022 – 2023, ngành GDĐT, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong toàn tỉnh cần chuẩn bị thật tốt các điều kiện để vừa triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm học mới 2022 - 2023, vừa bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh việc triển khai công tác tiêm ngừa vắc-xin phòng chống Covid-19 cho học sinh, chuẩn bị khai giảng năm học mới an toàn sức khỏe cho học sinh.

Đặc biệt, ngành GDĐT cần quán triệt, triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Bộ GDĐT trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Tiếp tục chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần thiết để triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông theo Nghị quyết 88/2014/QH13 và Nghị quyết 51/2017/QH14 của Quốc hội; củng cố, duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, hướng đến phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em dưới 5 tuổi. Ông Lê Văn Phước yêu cầu ngành GDĐT toàn tỉnh rà soát, sắp xếp lại tổ chức, bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ giáo viên và cơ cấu lại nguồn vốn đầu tư cho GDĐT theo hướng thiết thực, hiệu quả, không lãng phí. Bên cạnh đó, tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học tiên tiến, hiện đại thông qua việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào hoạt động dạy học, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm. Song song đó, ngành cần triển khai hiệu quả Đề án “Tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong GDĐT  giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030”.

Ảnh: Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng toàn ngành GDĐT tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học 2022-2023, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ mười ba của Đảng, Nghị quyết Đại hội Tỉnh Đảng bộ An Giang lần thứ mười một, thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh nhà./.

Tác giả: Kim Phụng - Sở GDĐT AG
Nguồn: Sở GDĐT An Giang