Wednesday, 27/01/2021 - 14:51|

UBND huyện Tri Tôn tổ chức họp mặt ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 19/11/2020, UBND huyện Tri Tôn, tổ chức họp mặt các thầy cô giáo đương chức, đã nghĩ hưu, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ. Bà Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Bí thư huyện ủy Tri Tôn, Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Minh Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và chúc mừng.

Những năm qua, huyện Tri Tôn không ngừng quan tâm phát triển quy mô cũng như chất lượng giáo dục các cấp học. Đến nay toàn huyện có 15 trường mẫu giáo mầm non, 24 trường tiểu học, 14 trường THCS, 01 trường tiểu học và trung học cơ sở, 03 trường THPT,  01 trường trung cấp nghề Dân tộc nội trú, và 06 cơ sở mầm non tư thục. Tổng số học sinh cấp phổ thông 29.400 em và tổng số giáo viên 1505 ở 4 cấp học. Cùng với các chế độ chính sách thu hút giáo viên về công tác vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc là sự đầu tư cơ sở vật chất, trường lớp. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên vững vàng về chuyên môn, tâm huyết với nghề nghiệp. Hoạt động đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Kết quả trong năm học 2019 – 2020 tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,66%, tốt nghiệp THCS đạt 99,89%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ đậu vào cao đẳng, đại học trên 50%. Về thành tích của giáo viên có 1.370 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 207 Chiến sĩ thi đua cơ sở và Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 77 cá nhân và 01 tập thể nhận bằng khen của UBND tỉnh, 01 tập thể và 03 cá nhân nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 208 Tập thể lao động tiên tiến, 04 Tập thể lao động xuất sắc, 03 tập thể nhận Cờ thi đua UBND tỉnh, 01 danh hiệu nhà giáo ưu tú.

Tại buổi họp mặt, các giáo viên nghỉ hưu cũng chia sẻ những kỷ niệm, tâm sự, đọc những vần thơ đầy cảm xúc gửi đến thế hệ sau với mong muốn kế tục và đưa sự nghiệp giáo dục huyện Tri Tôn phát triển vững mạnh. Dịp này, có 01 tập thể và 02 giáo viên được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong phong trào thi đua Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2019 - 2020, 03 tập thể nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh An Giang.

Châu Phong

Năm 2021 : 33.447