Thursday, 23/09/2021 - 13:27|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh ( TP. Long Xuyên) đã tổ chức Lễ An vị và khánh thành tượng Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Sáng 14/3/2021 (nhằm ngày 02 tháng 02 năm Tân Sửu), tại Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh đã tổ chức Lễ An vị và khánh thành tượng Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

 

  Trong thời gian qua, với sự quyết tâm của tập thể nhà trường và được sự đồng thuận Đảng ủy, UBND xã Mỹ Hòa Hưng đã tư vấn, vận động các nhà mạnh thường quân hỗ trợ thêm kinh phí, vật tư, công thợ để hoàn thiện việc an vị tượng Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh

Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh là nhà lãnh đạo văn võ song toàn, một vị tướng tài ba, là tấm gương sáng về tinh thần trung quân ái quốc, hết lòng vì nước vì dân; góp phần xác định chủ quyền giữ vững lãnh thổ Việt Nam của nhà Nguyễn, tiếp tục khẳng định sự hiện diện và trường tồn của người Việt ở dải đất phương Nam.

Tượng Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh uy nghi và đầy tôn kính là biểu tượng sáng ngời của lòng yêu nước thương dân. Công trình này còn mang ý nghĩa to lớn về giáo dục truyền thống và khơi dậy lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ đặc biệt là thế hệ giáo viên và học sinh của trường. Qua đó, hun đúc hơn nữa lòng yêu nước, thương dân, phát huy truyền thống năng động sáng tạo, ngàn năm văn hiến và anh hùng; đồng thời góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, tạo nguồn nội lực to lớn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, phát triển kinh tế-xã hội của xã Mỹ Hòa Hưng, góp phần xây dựng thành phố Long Xuyên xứng tầm đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang.

Theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Cảnh, tượng Đức Ông được điêu khắc theo tư thế dáng đứng, chiều cao tổng thể 3m2, chiều cao tượng là 2m. Toàn bộ tượng được đúc bằng chất liệu đá hoa cẩm thạch, ở Quì hợp (Nghệ An) do cơ sở điêu khắc Minh Quân ( Đà Nẵng) thực hiện, với trọng lượng khoảng 3.000 kg với tổng kinh phí gần 110 triệu đồng.

 Trong thời gian tới, nhà trường sẽ phát động phong trào trong Đội viên – HS thực hiện công trình măng non để tôn tạo thêm vẻ đẹp xung quanh tượng Đức Ông; thực hiện có hiệu quả trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn; HS chăm ngoan, học tốt, biết giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập; Phát động phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, tất cả vì học sinh thân yêu để nâng hiệu quả dạy và học trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ để không phụ lòng tin của ngành, địa phương, cha mẹ học sinh đã gửi gắm và đặt niềm tin vào nhà trường cũng như xứng đáng với ngôi trường mang tên Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh.

 

 


Tác giả: Dương Kiếm Anh - Phòng GDĐT Long Xuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.146
Hôm qua : 2.269
Năm 2021 : 707.676