Wednesday, 27/01/2021 - 12:59|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THCS PHÚ MỸ LÁ CỜ ĐẦU TRONG NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN PHÚ TÂN

Những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, Trường THCS Phú Mỹ, huyện Phú Tân đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, xứng đáng là “Lá cờ đầu” của ngành Giáo dục huyện trong nhiều năm liền.

Trường THCS Phú Mỹ được thành lập vào năm 1968, qua nhiều giai đoạn với tên gọi khác nhau như Trường Trung học Thánh địa Hòa Hảo; Trường Phổ thông cấp II Phú Tân; Trường Phổ thông cơ sở “A” Phú Mỹ; Trường Phổ thông cấp II Phú Mỹ… Năm 1994, Trường chính thức được đổi tên thành Trường THCS Phú Mỹ và được công nhận chuẩn Quốc gia vào năm 2007. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trường THCS Phú Mỹ từng bước có sự phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Hiện nay, trường có cơ sở vật chất khang trang, có đủ các phòng học văn hóa, phòng chức năng, trang thiết bị dạy học khá hiện đại đã đáp ứng tốt việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao qua từng năm. Thầy Hà Thiện Lý – Hiệu trưởng Trường THCS Phú Mỹ, huyện Phú Tân cho biết: Đối với các mặt mạnh về giáo dục, như: học lực và hạnh kiểm. Hàng năm các em được xếp loại giỏi trên 40% và trên 98% học sinh xếp hạnh kiểm tốt. Các mặt mạnh về phong trào, hàng năm nhà trường đều xây dựng kế hoạch để theo dõi, bổi dưỡng, uốn nắn, tạo mọi điều kiện cho các em tham gia các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa, hùng biện tiếng anh, tin học trẻ, máy tính bỏ túi,v.v…..Các hội thi đều đạt giải tốp đầu của huyện và tham gia các giải cấp tỉnh đem về kết quả khả quan.

Năm học 2020 – 2021, Trường THCS Phú Mỹ có tổng số 1.390 học sinh với 34 lớp, trường có 82 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có 65 giáo viên có trình độ trên chuẩn (01 trình độ thạc sĩ), 07 giáo viên trình độ đạt chuẩn. Nhà trường luôn chú trọng và từng bước xây dựng đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ, là tấm gương sáng về sự tận tụy, hăng say trong công tác. Trường luôn đạt thứ hạng cao trong phong trào thi đua do ngành Giáo dục phát động như hội thi học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt, phong trào thi đua viết sáng kiến được triển khai tốt và áp dụng hiệu quả tại đơn vị, qua đó, từng cá nhân ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục. Cụ thể, tỷ lệ học sinh khá, giỏi  năm sau cao hơn năm trước; tỷ lệ tốt nghiệp THCS luôn đạt từ 99% trở lên, trong đó tỷ lệ khá và giỏi trên 70%. Cô Nguyễn Thị Kim Loan – Tổ trưởng bộ môn Toán – Tin, Trường THCS Phú Mỹ chia sẻ: Tôi rất vinh dự và tự hào khi được đứng dạy ở ngôi trường này, bởi vì ở đây tất cả thầy cô giáo đều thương yêu học sinh và tin tưởng ban giám hiệu nhà trường và cùng nhau để cống hiến để xây dựng nhà trường đạt được những thành tích tốt đẹp.

Với những nổ lực không ngừng trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, Trường THCS Phú Mỹ đã được nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền cùng nhiều thành tích khác. Những thành tích nổi bật này không chỉ giúp trường xứng đáng với danh hiệu “Lá cờ đầu”, mà còn là thách thức, là động lực để trường phấn đấu nhiều hơn trong giai đoạn mới. Thầy Hà Thiện Lý – Hiệu trưởng Trường THCS Phú Mỹ, huyện Phú Tân cho biết thêm: nhà trường tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo; tham gia tốt các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Riêng trong năm học 2020-2021, nhà trường tiếp tục hoàn thiện kiểm định chất lượng mức độ 3 và làm đề nghị công nhận trường đạt chuẩn mức độ 2.

Cùng với đó, Trường THCS Phú Mỹ cũng sẽ tiếp tục phấn đấu để giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng với bề dày thành tích của ngôi trường hơn 50 năm tuổi, tiếp tục là lá cờ đầu trong ngành giáo dục huyện Phú Tân.

                              Kim Sang (Đài TT Phú Tân)


Tác giả: Kim Sang - Đài TT Phú Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 578
Năm 2021 : 33.257