Tuesday, 06/12/2022 - 14:25|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sở Giáo dục và Đào tạo hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài”.

Hưởng ứng Ngày Pháp Luật Việt Nam 2022, Công chức và người lao động cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo hưởng ứng tham gia Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài”.

Thực hiện Công văn số 1663/HĐPL ngày 03/11/2022 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục dục pháp luật tỉnh An Giang về việc phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài” (sau đây gọi là cuộc thi). Công đoàn cơ sở cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang vận động đoàn viên và người lao động tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi, cụ thể như sau:

Nội dung thi: Các quy định về quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài, người gốc Việt Nam; pháp luật về cư trú, hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; bầu cử; xuất cảnh, nhập cảnh; đất đai, nhà ở; các quy định về chính sách bảo hộ của Nhà nước Việt Nam đối với công dân Việt Nam tại nước ngoài cũng như chính sách của Nhà nước Việt Nam trong việc ưu đãi, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong mọi lĩnh vực.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong vòng 30 ngày (từ 0h00 ngày 25/10/2022 đến 24h00 ngày 25/11/2022, theo múi giờ Việt Nam (GMT +7)), được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ: https://moj.gov.vn/cuocthitructuyen và được đặt banner trên cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp và Cổng/Trang thông tin điện tử của một số đơn vị liên quan.

- Cách thức thi

Bước 1: Người dự thi truy cập vào địa chỉ Cuộc thi, đin đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân bắt buộc theo yêu cầu của Ban Tổ chức trên phần mềm.

Các trường thông tin bắt buộc gồm:

Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh.

Số chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/số định danh cá nhân/số hộ chiếu; Số điện thoại liên hệ.

Các thông tin bắt buộc nêu trên là thông tin không thay đổi và được sử dụng trong suốt quá trình tham gia thi.

Bước 2: Người dự thi bấm nút “Vào thi” để vào phn trả lời các câu hỏi; dự đoán số lượng người trả lời chính xác tất cả các câu trắc nghiệm; nhập mã xác nhận hiển thị trên màn hình trước khi bấm nút “Nộp bài để kết thúc lượt thi. Người dự thi được coi là hoàn thành lượt thi khi nhận được thông báo “Bạn đã gửi bài thi thành công” trên phần mềm Cuộc thi.

Thời gian tối đa mỗi lượt thi là 20 phút (thời gian được tính k từ thời đim người dự thi bắt đầu vào thi đến thời điểm bấm nút nộp bài thi).

Số lượng câu hỏi trong một lượt thi là 20 câu hỏi (19 câu trắc nghiệm được lựa chọn ngẫu nhiên từ bộ đề của Ban Tổ chức và 01 câu dự đoán số lượng người trả lời chính xác tất cả các câu trắc nghiệm của Cuộc thi).

- Cách tính điểm Cuộc thi

Người dự thi được tham gia tối đa 03 lần thi. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ lấy kết quả thi cao nhất trong các lần thi của thí sinh để tính điểm xét giải.

Cách tính điểm được xác định theo thứ tự ưu tiên sau đây:

Người có số câu trả lời đúng nhiều nhất.

Người có thời lượng hoàn thành bài thi ít nhất tại lượt thi được xét (được tính trong trường họp có nhiều người có cùng số câu trả lời đúng).

Người có thời điểm nộp bài sớm nhất tại lượt thi được xét (được tính trong trường hợp có nhiều người có cùng số câu trả lời đúng và có thời gian hoàn thành bài thi như nhau).

Người dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất câu hỏi dự đoán số lượng người trả lời đúng tất cả các câu trắc nghiệm (được tính trong trường hp có nhiều người có cùng số câu trả lời đúng, có cùng thời gian hoàn thành bài thi và cùng thời điểm nộp bài thi).

- Giải thưởng cuộc thi

Ban Tổ chức trao 11 giải  (01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích). Người đạt giải được Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Giấy chứng nhận kèm theo hiện vật (nếu có) và mức giải thưởng như sau:

01 Giải Nhất: 6.000.000 đồng/giải (Sáu triệu đồng/giải);

02 Giải Nhì: 3.000.000 đồng/giải (Ba triệu đồng/giải);

03 Giải Ba: 2.000.000 đồng/giải (Hai triệu đồng/giải);

05 Giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải (Một triệu đồng/giải).


Tác giả: Tấn Hùng - Sở GDĐT AG
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 534
Hôm qua : 1.969
Năm 2022 : 2.053.747
Thời tiết Hà Nội