Wednesday, 27/01/2021 - 14:14|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phú Tân: Hội thi tuyên truyền, giáo dục bình đẳng giới các trường THCS

Sáng ngày 14/11, tại Trường THCS Hiệp Xương, Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Tân tổ chức hội thi tuyên truyền, giáo dục bình đẳng giới trong các trường THCS năm 2020, nhằm thực hiện đề án 938 của tỉnh về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” trong ngành giáo dục do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát động.

Hội thi có 18 đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, như: thi diễn tiểu phẩm; thuyết trình, rung chuông vàng; thi karaoke, v.v... Bên cạnh đó, các em học sinh còn tham gia nhiều trò chơi vận động, thưởng thức các món ăn từ những gian hàng ẩm thực, tham quan góc triển lãm tranh về chủ đề tuyên truyền, giáo dục bình đẳng giới. Trong đó, ấn tượng nhất là phần thi tiểu phẩm, với các tiết mục được dàn dựng công phu, xoay quanh những câu chuyện rất đời thường, đã đem đến cho người xem những kiến thức, kỹ năng và vị thế của phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó, tạo sự chuyển biến về nhận thức bất bình đẳng giới, thu hẹp khoảng cách giữa nam và nữ trong các lĩnh vực, phát huy vai trò, vị trí của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất phần thi tiểu phẩm cho đơn vị Trường THCS Hoà Lạc và giải Nhất phần thi thuyết trình cho đơn vị Trường THCS Phú Thành. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 02 giải Nhì, 02 giải Ba và các giải Khuyến khích của 2 phần thi cho các đơn vị có thành tích trong hội thi.

Kim Sang (Đài TT Phú Tân)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 710
Năm 2021 : 33.389