Thursday, 23/09/2021 - 12:58|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Long Xuyên khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố năm học 2020 - 2021

Sáng ngày 09/4/2021, tại trường THCS Lý Thường Kiệt, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP. Long Xuyên tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố năm học 2020 - 2021. 

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm nay có sự tham gia của 56 giáo viên đến từ 12 trường THCS trực thuộc. Hội thi đã được tổ chức từ cấp trường, lựa chọn những giáo viên đủ điều kiện, tiêu biểu để đại diện cho trường dự thi cấp thành phố. Hội thi được diễn ra từ ngày 09-16/4. Nội dung thi gồm 2 phần: Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy và thực hành tiết dạy và được tổ chức tại Trường THCS Lý Thường Kiệt và THCS Nguyễn Trãi.

 

Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm nay áp dụng Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ GDĐT quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông vì vậy có nhiều điểm mới so với các năm học trước.

Đây là hoạt động chuyên môn vô cùng bổ ích, góp phần cụ thể hóa phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Thông qua Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiểu Giáo viên dạy giỏi cấp TP, đồng thời phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến... Hội thi cũng góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. 

 

Trưởng phòng GDĐT TP. Long Xuyên, Phan Thị Yến phát biểu: Hội thi sẽ góp phần đánh giá được thực chất giáo viên đảm bảo được mục tiêu của hoạt động dạy – học trong nhà trường nhằm thúc đẩy được phong trào thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng được môi trường học tập thân thiện trong các nhà trường và cho ngành giáo dục thành phố Long Xuyên. Đây cũng là dịp đánh giá công tác quản lý, chỉ đạo của các cơ sở giáo dục trong việc thực hiện: Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; điều chỉnh nội dung dạy học; thực hiện dạy học lồng ghép các nội dung giáo dục…

 

Nguyễn Thị Hường, Phòng GDĐT TP. Long Xuyên


Tác giả: Nguyễn Thị Hường- PGDĐT Long Xuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.122
Hôm qua : 2.269
Năm 2021 : 707.652