Thursday, 23/09/2021 - 12:07|

Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm học 2020-2021

Vào ngày 18/4/2021, tại Trường THCS Mỹ Quý, Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Long Xuyên tổ chức hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” cấp thành phố năm học 2020 – 2021, với 73 Đội viên đến từ 13 Liên Đội trực thuộc tham gia dự thi, nội dung các phần thi gồm: Thực hành các động tác cá nhân tại chỗ và di động: nghỉ, nghiêm, chào, tháo khăn, thắt khăn quàng, quay phải, quay trái, quay đằng sau, dậm chân tại chỗ, chạy tại chỗ, tiến, lùi, sang phải, sang trái, đi đều, chạy đều; Thực hành trống, cờ Đội; Kỹ năng dã ngoại: Kỹ năng truyền tin (nhận Morse, Semaphore, mật thư, dấu đường); Kỹ năng hoạt động trại; Kỹ năng quản trò, hướng dẫn sinh hoạt tập thể: tổ chức trò chơi, sinh hoạt tập thể theo nhóm.

Thông qua hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các em đội viên được học tập, giao lưu lẫn nhau trong hoạt động Đội và tổ chức các phong trào của Đội góp phần thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực do ngành Giáo dục phát động, nâng cao vai trò, vị trí của người chỉ huy Đội trong nhà trường, nhằm rèn luyện kỹ năng hoạt động Đội; đồng thời nắm vững kiến thức trong tổ chức và sinh hoạt góp phần thực hiện tốt chương trình Rèn luyện Đội viên và xây dựng Đội vững mạnh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 18 giải thưởng, trong đó giải nhất của Khối 6 thuộc về em Lâm Minh Châu, lớp 6A8 Trường THCS Lý Thường Kiệt, Khối 7 em Phan Ngọc Khuê, lớp 7B trường PT THSP và Khối 8 em Nguyễn Trần Duy Phúc, lớp 8A7 Trường THCS Lý Thường Kiệt.

Dương Kiếm Anh, Phòng GDĐT TP. Long Xuyên

Tác giả: Dương Kiếm Anh - Phòng GDĐT Long Xuyên