Monday, 17/12/2018 - 03:26|

Xã Lê Chánh - Thị xã Tân Châu tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong dịp hè

Hằng năm, đến hẹn lại lên Ban chỉ đạo sinh hoạt hè ( BCĐSHH ) xã Lê Chánh ( thị xã Tân Châu ) tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, phù hợp với lứa tuổi thanh, thiếu nhi ( TTN ), từ đó thu hút đông đảo các em tham gia vui chơi trong dịp hè

Theo Bí thư xã Đoàn – Phó BCĐSHH xã Lê Chánh Lê Văn Vẹn cho biết: “ Cùng với các địa phương khác trên địa bàn thị xã Tân Châu, tại xã Lê Chánh BCĐSHH xã cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức quán triệt và triển khai sâu rộng trong các thành viên BCĐ với nhiều hoạt động nội dung phong phú, thiết thực và có hiệu quả như: Tuyên truyền giáo dục trong lứa tuổi TTN các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức giao lưu bóng đá, các trò chơi dân gian…qua đó nhằm thu hút lứa tuổi TTN ”.

Chiến dịch mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em năm 2018, xã Lê Chánh sẽ phối hợp cùng ngành công an, tổ chức tuyên truyền về tình hình trật tự an toàn giao thông; phòng, chống ma túy cho lứa tuổi TTN, chủ yếu là các em học sinh tại các điểm trường tiểu học và Trung học cơ sở; Ngoài ra cần chú trọng công tác phối hợp vận động nhà tài trợ, tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương chăm lo cho các em TN, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhân Tháng hành động vì trẻ em; Riêng đối với điểm trường tiểu học, BCĐSHH của xã phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường tổ chức phổ cập bơi cho các em.

Đối với các chi đoàn 04 ấp cần chủ động phối hợp tốt với Ban nhân dân 04 ấp quan tâm tạo điều kiện cho các em TTN vui chơi, giải trí, hỗ trợ cho các em TTN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Tháng hành động vì trẻ em và ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, không để cho các em TTN xa vào các tệ nạn xã hội ( TNXH ).

“Điểm nổi bật trong hoạt động hè năm 2018 là tập trung vào các hoạt động mang tính giáo dục kỹ năng sống, hướng dẫn các em vào hoạt động tập thể lành mạnh, nâng cao thể chất và tinh thần cho TTN. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Đoàn xã phối hợp cùng các ngành liên quan sẽ tổ chức nhiều hoạt động văn hóa-nghệ thuật, thể dục thể thao, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích cho TTN ” – Anh Lê Văn Vẹn chia sẽ.

Để cho các em thật sự có những ngày nghỉ hè, vui chơi bổ ích, BCĐSHH xã Lê Chánh sẽ tập trung vào những nội dung trọng tâm, trọng điểm, tạo môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, bổ ích giúp cho các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất trí tuệ, tinh thần sau 1 năm học tập căng thẳng./.

Tác giả: Hữu Hậu (Đài PT Tân Châu)