Tuesday, 22/10/2019 - 20:23|

Xã An Cư, huyện Tịnh Biên chuẩn bị năm học mới 2019- 2020

Xã An Cư vừa triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng “tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục” năm 2019 và công tác chuẩn bị năm học mới 2019- 2020. Tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục được diễn ra từ ngày 1/8 đến ngày 1/9/2019, trong đó tập trung cao điểm thời gian chuẩn bị tựu trường từ ngày 12 đến ngày 25/8/2019.

Ủy ban nhân dân xã An Cư yêu cầu tăng cường trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và huy động mọi nguồn lực xã hội cùng chăm lo, hỗ trợ vật chất và tinh thần, tạo điều kiện cho học sinh có nhu cầu học tập đều được đến trường, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường công tác phối hợp vận động trẻ em trong độ tuổi đến trường, nâng tỷ lệ dân số trong độ tuổi đi học, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng. Tổ chức mít tinh, diễu hành, tuyên truyền giáo dục “ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” làm nâng cao ý thức trách nhiệm, cũng như ý nghĩa tầm quan trọng của việc học, đề cao tinh thần hiếu học, nêu gương học sinh vượt khó học tốt, gia đình vượt khó nuôi con ăn học thành tài, gia đình hiếu học,.. từng bước thực hiện mục tiêu xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, các đơn vị trường học khẩn trương tu bổ, sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị, vệ sinh cảnh hoang trường, lớp và những điều kiện cần thiết cho con em đi học đúng địa bàn quy định, tránh tình trạng chạy trường, chạy lớp. Tiến hành niêm yết thông báo thời gian tập trung học sinh từ ngày tựu trường đến khai giảng, tổ chức treo băng rol, tuyên truyền phát thanh lưu động, tuyên truyền chủ trương “đi học an toàn nhằm nâng cao ý thức của học sinh trong việc chủ động đề phòng nguy cơ tai nạn giao thông”.

Tổng kết năm học 2018- 2019, toàn xã An Cư huy động được 2.137 học sinh, giảm 45 học sinh chủ yếu cấp trung học cơ sở, 100% học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, xã tiếp tục duy trì và nâng chất chuẩn xóa mù chữ, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và phổ cập giáo dục trung học cơ sở năm 2018./.

Tác giả: Hữu Ngọc - Đài TT Tịnh Biên
Năm 2019 : 777.900