Wednesday, 19/06/2019 - 12:27|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tuyên truyền tệ nạn ma túy trong học sinh

Sáng ngày 15/7/2018, Huyện đoàn phối hợp cùng công an huyện Chợ Mới tổ chức buổi tuyên truyền về tác hại của tệ nạn ma túy đối với người nghiện, gia đình và toàn xã hội.

Hơn 200 học sinh trường THCS Long Kiến và THPT Ung Văn Khiêm, xã Long Kiến đã được cung cấp thông tin: về Tệ nạn ma túy và các hoạt động mua bán, hút chích ma túy trên địa bàn huyện thời gian qua, những loại ma túy phổ biến ở Việt Nam, tác hại của ma túy, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy, quy định của pháp luật xử phạt các đối tượng phạm tội về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy. Đặc biệt, tệ nạn ma túy những năm gần đây ngày càng diễn ra phức tạp với nhiều hình thức và thủ đoạn tinh vi. Ma túy xâm nhập vào đối tượng trẻ, là những người lao động trụ cột trong gia đình, bằng nhiều thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo hướng vào con em những gia đình khá giả để có tiền mua ma túy.

Qua việc sử dụng các hình ảnh minh họa và các hoạt động giao lưu tập thể, buổi tuyên truyền diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút sự quan tâm, lắng nghe của học sinh, giúp các em nhận thức rõ, từ đó phòng chống tệ nạn ma túy không phải là trách nhiệm của riêng ai, riêng cơ quan nào mà cần một phong trào quần chúng rộng rãi, phải có tính xã hội cao, từng bước đẩy lùi loại tệ nạn này ra khỏi cộng đồng./.


Tác giả: Bảo Dinh (Đài TT Chợ Mới)
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 2.867
Năm 2019 : 450.461