Monday, 13/07/2020 - 12:31|

Trường THPT Nguyễn Sinh Sắc tổ chức chuyên đề công tác thư viện cụm trường THPT thị xã Tân Châu, với chủ đề: “Em yêu Văn học”.

Sáng ngày 18/01/2020, Trường THPT Nguyễn Sinh Sắc long trọng tổ chức Chuyên đề công tác thư viện cụm trường THPT thị xã Tân Châu, với chủ đề: “Em yêu Văn học”. Đến tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề Thư viện có bà Trịnh Thụy Thanh Trúc chuyên viên Phòng Công nghệ thông tin và Quản lý Thư viện – Thiết bị (Sở GDĐT An Giang); ông Tống Văn Điều Phó Trưởng phòng GDĐT thị xã Tân Châu, Ban giám hiệu và nhân viên thư viện các trường THPT trên địa bàn thị xã Tân Châu; Ban giám hiệu và nhân viên thư viện các trường học trên địa bàn phường Long Sơn (TX Tân Châu) cùng tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Nguyễn Sinh Sắc.

Buổi sinh hoạt chuyên đề gồm các nội dung hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như sau:

Phần 1: Hoạt cảnh về cuộc đời cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Phần 2: Điểm sách với chủ đề: “Di sản văn học của Hồ Chí Minh” do học sinh của trường THPT Tân Châu thực hiện; Các tiết mục sân khấu hóa như: dựng lại tác phẩm văn học “Người thầy đầu tiên” của trường THPT Châu Phong và tác phẩm “Tấm Cám” trường THPT Nguyễn Sinh Sắc; diễn xướng dân gian “Vợ chồng làm biếng” của trường THPT Vĩnh Xương; hóa trang các nhân vật trong tác phẩm văn học của trường THPT Nguyễn Quang Diêu.

Phần 3: Tham quan triễn lãm sách tại Thư viện, tham quan gian hàng ẩm thực, tặng chữ thư pháp. Thảo luận, trao đổi và chia sẻ về nghiệp vụ chuyên môn.

Chuyên đề công tác thư viện cụm trường THPT thị xã Tân Châu góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tác dụng hỗ trợ của Thư viện trường học trong giảng dạy, học tập và giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường. Chuyên đề còn giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh, tạo môi trường thuận lợi để các em có dịp phát huy năng khiếu, tài năng của bản thân và xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học. Thông qua các hoạt động chuyên đề thảo luận, nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ thư viện, góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ của nhân viên thư viện và chất lượng hoạt động của thư viện trường học cụm trường THPT thị xã Tân Châu./.

Tác giả: La Văn Thiện -THPT Nguyễn Sinh Sắc
Năm 2020 : 385.335