Wednesday, 19/06/2019 - 11:38|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Nguyễn Quang Diêu – Tân Châu: tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh dịp hè thông qua hội thi “Tìm hiểu kiến thức, chủ quyền biển đảo và cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng” năm 2018.

Sinh hoạt hè là một trong những nhiệm vụ trong chương trình giáo dục của các trường đã được lên kế hoạch và triển khai thực hiện. Tuy nhiên, để sinh hoạt hè trong trường học thực sự hấp dẫn, bổ ích, thu hút đông đảo học sinh tham gia cần phải có sự đổi mới, đột phá về nội dung, lẫn hình thức tổ chức. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 10/7, Trường THPT Nguyễn Quang Diêu, thị xã Tân Châu đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức, chủ quyền biển đảo và cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng” năm 2018 trong thời gian hè đã tạo không khí sôi nổi, vui tươi, giúp các em học sinh có một buổi sinh hoạt hè bổ ích.

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức, chủ quyền biển đảo và cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng” thu hút đông đảo học sinh tham dự. Với 5 đội dự thi, các em sẽ trãi qua 4 vòng thi gồm: Về với lịch sử; Tự hào Việt Nam; Vòng quay lịch sử và Dấu ấn lịch sử. Nội dung câu hỏi ở các phần thi đều xoay quanh kiến thức lịch sử, địa lý về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Tôn trong thời gian trong nước và ngoài nước. Bên cạnh đó, các em còn tham gia thuyết trình về một vấn đề liên quan đến biển đảo Việt Nam, đến tấm gương Chủ tịch Tôn Đức Thắng, qua đó liên hệ đến trách nhiệm bản thân của các em bằng những phần việc, hành động cụ thể. Thông qua các câu hỏi, các phần trả lời và giành quyền trả lời, hội thi đã đem lại không khí vui tươi ,sôi nổi và những kiến thức bổ ích cho các em học sinh tham dự. Em Nguyễn Thị Kiều My, học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Quang Diêu chia sẻ: “Hội thi hôm nay diễn ra rất là vui nhộn, về phiá các bạn cổ động viên thì cỗ vũ nhiệt tình, các bạn dự thi đều rất giỏi trong phần thi của mình.. Em nhận thấy phần thi Về với lịch sử thì có những câu hỏi rất là bổ ích dành cho các em, giúp cho các em hiểu sâu và rõ hơn về chủ quyền biển đảo của Việt Nam cũng như là cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.”

Hội thi còn là dịp để các em học sinh được gặp gỡ bạn bè thầy cô sau những ngày nghỉ ngơi chuẩn bị cho năm học mới. Cô Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Quang Diêu cho biết: Thông qua hội thi là dịp để nhà trường tạo sân chơi cho các em trong dịp hè, là dịp để các em học sinh tìm hiểu về kiến thức lịch sử, địa lý, chủ quyền biển đảo Việt Nam. Đồng thời là dịp để nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tấm gương đạo đức, lối sống giản dị của Bác Tôn – Một người con ưu tú của quê hương An Giang nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác (20/8/1888 – 20/8/2018). “Thì thông qua hội thi này cũng như tạo sân chơi trong mùa hè cho các em, giúp các em có thời gian tìm hiểu bài vở, cũng như là tìm hiểu về kiến thức lịch sử, chủ quyền biển đảo và cái quan trọng nhất để là giúp các em tìm hiểu sâu về cuộc đời sự nghiệp của Bác Tôn. Nhà trường mong muốn thông qua sân chơi này giúp cho các em thấm nhuần nhiều hơn nữa về tư tưởng, phong cách, về lối sống giản dị, về đức tính cần, kiệm của Bác. Về tinh thần yêu nước, yêu dân tộc cũng như là đấu tranh để giữ gìn quê hương đất nước ở Bác”. Cô Nguyễn Thị Ánh Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Quang Diêu cho biết.

Cũng theo Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Quang Diêu, thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều sân chơi hơn nữa cho các em học sinh, đồng thời lồng ghép các nội dung về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác Tôn, lối sống giản dị, đức tính cần, kiệm của Bác, lồng ghép các kiến thức lịch sử biển đảo vào các chương trình sinh hoạt hè để khơi gợi tinh thần yêu quê hương, đất nước, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, vui tươi, giúp các em nâng cao ý thức bản thân, tránh xa các tệ nạn xã hội trong dịp hè.


Tác giả: Ngọc Thạnh (Đài TT Tân Châu)
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 2.528
Năm 2019 : 450.122