Sunday, 18/11/2018 - 06:08|

Trường THPT Hòa Lạc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 5/9/2018, đồng chí Lâm Phước Trung – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Phú Tân đến dự lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 cùng tập thể cán bộ, giáo viện, học sinh của truờng THPT Hòa Lạc.

Năm học 2018-2019, Trường THPT Hòa Lạc tròn 18 năm xây dựng và trưởng thành. Mặc dù là trường vùng nông thôn, nằm cách xa trung tâm của huyện nhưng với sự đoàn kết vượt khó của tập thể sư phạm nên chất lượng giảng dạy của trường ngày càng được chuyển biến. Năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt là 95,5%; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 74,6%, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm học trước; có 04 học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh bỏ học giảm đáng kể còn 1,36%. 100% học sinh tốt nghiệp THPTQG và có trên 60% học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ. Nhân dịp khai giảng, trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích tập thể lao động xuất sắc, Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt năm học 2017-2018.

Năm học mới 2018 - 2019, Trường THPT Hòa Lạc có 18 lớp, với 713 học sinh ở 3 khối lớp 10,11 và 12, trong đó, lớp 10 có 282 em. Bám sát chủ đề của ngành Giáo dục đề ra, Nhà trường tiếp tục tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng thời, cụ thể hóa kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị với chủ đề: nhân ái, trung thực, đoàn kết, sáng tạo và chất lượng thật để định hướng giáo dục học sinh. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đổi mới việc giảng dạy của nhà trường theo hướng hoạt động trãi nghiệm sáng tạo; phát triển năng khiếu học sinh, quan tâm công tác hướng nghiệp,v.v../.

Tác giả: Kim Sang