Tuesday, 22/10/2019 - 22:33|

Trường THPT Chu Văn An tổng kết năm học và trao học bổng tiếp bước đến trường

Sáng ngày 27/5/2019, Trường THPT Chu Văn An, huyện Phú Tân tổ chức lễ tổng kết năm học 2018-2019. Ông Lê Khánh Hội – Phó bí thư thường trực huyện ủy Phú Tân đã đến dự.

Năm học 2018-2019, trường THPT Chu Văn An có nhiều đột phá, nâng cao chất lượng như: thực hiện công tác đổi mới giáo dục, tinh giản chương trình thông qua việc dạy học theo chủ đề, số bài học tích hợp; tổ chức thi kiến thức liên môn, đa dạng các hoạt động ngoại khóa giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng và ôn tập THPT theo hình thức sân khấu hóa cho học sinh; hướng dẫn học sinh tham gia nhiều mô hình, hội thi tham gia sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, khoa học kỹ thuật. Kết thúc năm học, trường THPT Chu Văn An có 1.269 học sinh đạt hạnh kiểm tốt, đạt tỷ lệ 99,39%; có 433 học sinh đạt học lực giỏi, chiếm tỷ lệ trên 33,21%. Đặc biệt, trường có 22 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa; 01 giải thưởng về nghiên cứu khoa học và sáng tạo kỹ thuật; giải nhất cấp tỉnh hội thi hùng biện tiếng Anh,v.v....Nhiều giáo viên đạt  giải trong thực hiện các mô hình sáng tạo, cải tiến, giải pháp thực hiện các phong trào thi đua.

Dịp này, các mạnh thường quân còn trao 19 suất học bổng tiếp bước đến trường cho những em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các khối lớp. Mỗi suất học bổng trị giá từ 500.000 – 2.000.000 đồng. Ngoài ra, nhà trường cũng khen thưởng cho những giáo viên đạt thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, sáng kiến kinh nghiệm; học sinh đạt các giải trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa các cấp và các em học sinh có thành tích học tập tốt trong năm học 2018-2019./.

Tác giả: Kim Sang
Năm 2019 : 778.155