Wednesday, 03/06/2020 - 22:13|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Châu Văn Liêm tổ chức ngày hội âm nhạc kết nối

Nhằm thúc đẩy phong trào chơi nhạc cụ trong nhà trường phổ thông, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh vừa qua trường THPT Châu Văn Liêm tổ chức Ngày hội âm nhạc kết nối.

Đến tham dự Ngày hội âm nhạc kết nối có sự tham gia của các trường THPT trong huyện Chợ Mới và trường Đại học An Giang. Ngày hội diễn ra với mong muốn thúc đẩy phong trào chơi nhạc cụ trong nhà trường phổ thông, tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu, kết nối học sinh giữa các trường.

Năm nay, ngày hội âm nhạc với chủ đề tôn vinh nhạc cụ và người chơi nhạc cụ, các tiết mục biểu diễn không sử dụng nhạc nền mà dùng các nhạc cụ như: Guitar, Piano, Cajon, Harmonica,.... để đệm hát, hòa tấu. Toàn bộ chương trình do đội thanh niên tình nguyện của nhà trường tự chủ tổ chức và chọn chủ đề; các em hoàn toàn chủ động trong việc đưa ra ý tưởng, xây dựng chương trình ngày hội từ các khâu như: liên lạc, gửi thư mời trường bạn về tham gia, tập luyện, biểu diễn, dẫn chương trình, thiết kế trò chơi. Xen lẫn giữa các tiết mục biểu diễn văn nghệ là các trò chơi âm nhạc rất hấp dẫn tạo không khí phấn khởi, vui tươi. Qua đó, ngày hội cũng là dịp để các đàn anh đi trước truyền ngọn lửa đam mê âm nhạc, chia sẻ kinh nghiệm chơi nhạc cho đàn em và phát huy được tính tự lập, sáng tạo và khả năng làm việc nhóm của các em học sinh.

Kết thúc buổi giao lưu văn nghệ là trò chơi lớn với năm trạm, ở mỗi trạm được thiết kế đòi hỏi người chơi phải có sự vận động, có sự khéo léo, tư duy, có tinh thần làm việc nhóm.

Một số hình ảnh hoạt động của Ngày hội âm nhạc


Tác giả: Hồ Trung Hiếu - THPT Châu Văn Liêm
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.819
Năm 2020 : 313.744