Thursday, 04/06/2020 - 00:05|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Bình Thạnh Đông tập trung ôn tập cho học sinh 12

Cũng như các trường THPT trên địa bàn huyện Phú Tân, hiện nay, trường THPT Bình Thạnh Đông đã lên kế hoạch dạy học, hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi, ôn tập kiến thức và chuẩn bị tâm lý giúp các em an tâm học tập, giảm áp lực trong kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 sắp tới.

Năm học 2018-2019 này, trường THPT Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân có 6 lớp 12, với 201 học sinh. Để chuẩn bị tâm thế cho học sinh bước vào kỳ thi THPT quốc gia đạt kết quả cao, bám sát vào những thông tin đổi mới về kỳ thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm nay, trường THPT Bình Thạnh Đông đã định hướng cho học sinh ôn tập, chuẩn hóa kiến thức ngay từ đầu năm học. Trường đưa ra phiếu khảo sát cho học sinh chọn môn để biết số lượng và khả năng từng em, đồng thời định hướng trực tiếp cho phụ huynh và học sinh để các em lựa chọn bài thi phù hợp với năng lực của mình, đặc biệt lưu ý bài thi khoa học - tự nhiên sẽ khó hơn bài thi xã hội. Cô Nguyễn Thị Nguyệt Minh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân cho biết: Điểm mới của đề thi năm nay là nội dung chương trình tập trung trong cả 3 khối: 10, 11 và 12 (năm ngoái chỉ tập trung kiến thức khối 11, 12). Do đó, từ đầu năm học đến nay, việc ôn tập ưu tiên củng cố kiến thức thuộc lớp 10, 11. Trong từng giai đoạn, trường có bài kiểm tra, kỳ thi thử để học sinh làm quen với kỳ thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp các em có tâm lý vững vàng hơn. Theo đó, thầy cô vừa dạy sát năng lực của các em, vừa phân đối tượng: học sinh khá giỏi định hướng vào đại học, cao đẳng; học sinh trung bình, yếu thì chỉ định hướng các em tốt nghiệp.

Với các phương pháp và việc làm cụ thể trên mà ban giám hiệu nhà trường đã đề ra. Tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Bình Thạnh Đông đã tích cực hưởng ứng trong việc ôn tập trên tinh thần dạy đúng và đủ theo chương trình đã được quy định, hướng dẫn các em cách làm bài thi hiệu quả, phù hợp với thời gian, giúp các em đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Cô Trần Thị Tuyết Mai, giáo viên dạy môn Văn, trường THPT Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân cho biết: mỗi năm Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra đề minh họa để giáo viên dựa vào đó hướng ôn tập cho học sinh giúp các em có tâm thế tốt nhất. Bộ đề đa dạng, phong phú nhưng trên cơ bản vẫn phù hợp với trình độ học sinh khối 12. Giáo viên nghiên cứu phương pháp, nhiều tư liệu khác nhau để hỗ trợ học sinh những kỹ năng rèn luyện tốt nhất áp dụng vào bài thi. Bước vào giai đoạn 2, giáo viên sẽ vừa ôn lại kiến thức cũ, vừa giới thiệu một số dạng đề gần hơn với hướng ra đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho học sinh tiếp cận và nâng kỹ năng làm bài hiệu quả hơn.

Em Nguyễn Hà Thanh Nhị, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân chia sẽ: cách tính điểm xét tốt nghiệp thì cách thay đổi của Bộ Giáo Dục và Đào tạo năm nay có phần khó hơn những năm trước khiến học sinh lo lắng. Sau thời gian ôn tập, thử sức với các bài kiểm tra, thi thử sát với đề tham khảo, phần lớn các em đã củng cố tâm lý ổn định hơn. Tuy nhiên, những em chọn đường vào đại học, cao đẳng cũng xác định sẽ phải nỗ lực rất nhiều mới có thể cạnh tranh về đích như ý muốn.

Một trong những điểm mới của kỳ thi năm nay đang được học sinh rất quan tâm là điểm xét tốt nghiệp: điểm trung bình trên lớp chiếm 30% và tổng điểm các bài thi là 70%. Phân tích các đề thi tham khảo của năm nay, giáo viên nhận định dễ hơn năm ngoái. Theo hướng đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh có tâm trạng khá căng thẳng. Ban Giám hiệu đã xuống lớp để trấn an tâm lý cho các em: dù kỳ thi đổi mới như thế nào thì quá trình cố gắng học tập của các em mới là quan trọng. Cô Nguyễn Thị Nguyệt Minh - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bình Thạnh Đông  cho biết: Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối hợp phụ huynh học sinh theo dõi suốt quá trình học và ôn tập của các em, đặc biệt lưu ý những trường hợp chưa chuẩn bị bài tốt, vắng... để báo ngay với phụ huynh. Hiện nay, trường đã gần kết thúc giai đoạn 1, sang giai đoạn 2 (cuối tháng 4) sau khi hoàn thành chương trình học và thi học kỳ sẽ tiếp tục phối hợp Hội phụ huynh theo dõi hoạt động học tập của các em, đề ra những chỉ tiêu khen thưởng khuyến khích các em phấn đấu đạt kết quả tốt.Sau khi kết thúc chương trình 12, các em sẽ tập trung vào các môn tự chọn với tâm thế tốt nhất.

Bằng sự chủ động, linh hoạt xây dựng phương án ôn tập sát sao, phù hợp với từng đối tượng học sinh của trường và sự nỗ lực ôn tập của các giáo viên. Tin rằng kỳ thi THPT quốc gia năm nay, trường THPT Bình Thạnh Đông sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra./.


Tác giả: Kim Sang
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1
Năm 2020 : 313.830