Saturday, 20/07/2019 - 15:23|

TRƯỜNG THCS-THPT MỸ HÒA HƯNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018-2019

Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, kỉ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), 131 năm ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888- 20/8/2019) , 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết của Đảng về đổi mới toàn diện trong ngành giáo dục...Trường THCS-THPT Mỹ Hòa Hưng đã thực hiện nhiều hoạt động tạo được những chuyển biến đáng khích lệ, để đánh giá kết quả trong năm học 2018 – 2019, đồng thời biểu dương những học sinh có thành tích tốt trong học tập và hoạt động phong trào, ngày 25/5 vừa qua thầy và trò nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học.

Năm học 2018-2019 là  năm học mà toàn ngành giáo dục tiếp tục triển khai sáng tạo có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua như đổi mới toàn diện, nâng cao năng lực quản lý, nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động giáo dục…Các phong trào thi đua, các cuộc vận động đã làm chuyển biến nhận thức trong tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh và xã hội, làm cho mỗi người có trách nhiệm và hành động đúng hơn công việc của mình, quan hệ thầy trò gần gũi, thân thiện; học sinh yêu mái trường, gắn bó, có trách nhiệm hơn; xây dựng mối đoàn kết, chú trọng phát huy đạo đức nhà giáo; đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh...Với nhiều nổ lực  trường trường THCS-THPT đã cơ bản đạt được các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

* Về thành tích của Học sinh:

Đạt 01 giải khuyến khích học sinh giỏi cấp tỉnh môn sinh học. Lần đầu tiên môn ngoại ngữ và GDCD đạt giải cấp thành phố: 01 giải nhì và 02 giải khuyến khích GDCD; 01 giải khuyến khích môn ngoại ngữ. Về học lực,  học sinh giỏi chiếm tỉ lệ 17,32%; khá 43,04%; trung bình 36,69%; học sinh yếu  2,71%. Hạnh kiểm tốt chiếm 86,18%; 100% học sinh lớp 9 đủ điều kiện xét tốt nghiệp THCS.

* Về thành tích của Giáo viên:

- Tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở có 26 đạt giải giáo viên giỏi, 15 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải , 03 giải E-Learning cấp tỉnh (2 giải B; 01 giải C), 01 giải C ở Hội thi làm đồ dùng dạy học.

- Nhà trường khen thưởng các thầy cô đã bồi dưỡng học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thành phố và các hội thi phong trào có cô Trương Kim Hoàng, cô Võ Thị Tuyết Nhung, cô Võ Thị Rạng Đông, thầy Nguyễn Văn Sự...

- Ngoài ra còn nhiều thầy cô khác đã được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 có thầy Nguyễn Phú Cường, cô Trương Kim Hoàng, thầy Nguyễn Văn Sự.

Buổi lễ Tổng kết diễn ra ngắn gọn nhưng không kém phần long trọng của thầy và trò trường THCS-THPT Mỹ Hòa Hưng, tạo niềm khích lệ để những học sinh lớp 9 có kết quả thật tốt trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 và học sinh lớp 12 có kỳ thi tốt nghiệp ra trường với những thành tích tốt nhất, xứng đáng với những gì mà trường phấn đấu, xứng đáng là mái trường cấp 2 và 3 trên quê hương Bác Tôn kính yêu./.

Tác giả: Võ Thành An (Phòng GDTrH-GDTX)
Năm 2019 : 579.089