Monday, 18/02/2019 - 04:35|

Trường mẫu giáo Phú Bình đón nhận bằng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Sáng ngày 25/01/2019, Trường Mẫu giáo Phú Bình, huyện Phú Tân tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đến dự lệ có Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng– Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng lãnh đạo địa phương, toàn thể giáo viên và học sinh của trường.

Trường mẫu giáo Phú Bình toạ lạc trên địa bàn ấp Bình Phú 2, xã Phú Bình, với  03 điểm gồm: 1 điểm chính được đầu tư xây mới, 01 điểm phụ và 01 điểm lẻ gắn với tiểu học, với tổng diện tích  trên 5.490 m2. Trải qua 23 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển, với nhiều khó khăn đến nay cơ sở vật chất của trường Mẫu giáo Phú Bình khang trang, sạch đẹp, với đầy đủ phòng học, phòng chức năng, nhà bếp, trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại, đáp ứng tốt cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Toàn trường có 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên, các giáo viên đứng lớp đều đạt chuẩn và trên chuẩn; 10 lớp học với trên 300 học sinh. Trong nhiều năm gần đây, nhà trường tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ nên 100% trẻ đến trường đều được chăm sóc, nuôi dưỡng theo quy chế nuôi dạy trẻ; chế độ ăn hàng ngày của trẻ ở trường được nâng dần, đảm bảo cân đối tỷ lệ các chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. 100% trẻ được khám sức khỏe định kỳ; tỷ lệ chuyên cần trẻ 5 tuổi đạt 99%; tỷ lệ chuyên cần trẻ dưới 5 tuổi đạt 86,7%; 99,6% trẻ 5 tuổi học 2 buổi/ngày hoàn thành chương trình Giáo dục mầm non,v.v…Với những thành tích đã đạt được, Trường Mẫu giáo Phú Bình được UBND Tỉnh An Giang công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2018-2019.

Tính đến nay, toàn huyện Phú Tân có 18 trường ở 3 bậc học đạt chuẩn quốc gia. Trong đó, có 04 trường mầm non, mẫu giáo, 07 trường tiểu học, 05 trường THCS và 2 trường THPT./.

Tác giả: Kim Sang