Thursday, 05/08/2021 - 05:40|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Triển lãm ảnh và giao lưu sinh hoạt “Vui hè cùng Văn hóa Óc Eo” tại xã Thoại Giang

Sáng ngày 12/7/2019, tại trường Tiểu học B Thoại Giang (huyện Thoại Sơn), Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo phối hợp Huyện Đoàn và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Thoại Sơn tổ chức triển lãm ảnh và giao lưu sinh hoạt “Vui hè cùng Văn hóa Óc Eo” cho các em học sinh tiểu học, THCS xã Thoại Giang.

 

Tại buổi giao lưu, các em học sinh được nghe thuyết minh viên Ban Quản lý Di tích Văn hóa Óc Eo thuyết trình một số nét cơ bản về nền văn hóa Óc Eo như: sự hình thành và suy vong của Vương Quốc Phù Nam; đời sống sinh hoạt, tôn giáo, tín ngưỡng, các loại hình mộ táng; các hoạt động giao thương, sản xuất của cư dân văn hóa Óc Eo; giới thiệu các di tích văn hóa Óc Eo tại An Giang, quần thể di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo – Ba Thê. Qua đó, thuyết minh viên đặt nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề nêu trên, để kiểm tra nhanh kiến thức và trí nhớ của các em học sinh với nhiều phần thưởng động viên, khuyến khích tinh thần cho các em.

Thư viện sách lưu động cho các em học sinh

Dịp này, Trung tâm văn hóa, thể thao và du lịch huyện Thoại Sơn tổ chức Thư viện lưu động với hơn 500 bản sách gồm: truyện thiếu nhi, sách khám phá khoa học, sách đố vui, sách phát triển kỹ năng… được trưng bày trên sân trường đã tạo điều kiện cho các em được trực tiếp chọn lựa, thu hút rất đông các em học sinh tham quan và tìm đọc.

Thuyết minh viên trình bày một số nét cơ bản về nền văn hóa Óc Eo

Qua buổi triển lãm và giao lưu sinh hoạt nhằm giúp các em học sinh có được những ngày hè vui chơi lành mạnh, an toàn, bổ ích, ý nghĩa và hiểu thêm về các giá trị văn hóa cổ ở tỉnh An Giang nói riêng và Nam bộ nói chung. Thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc; phòng, chống đuối nước trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em”./.


Tác giả: Ngô Quyền - Đài TT Thoại Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 285
Năm 2021 : 554.732