Wednesday, 03/06/2020 - 23:10|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Triển khai Dự án “Nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh và cộng đồng dân tộc Khmer” tại huyện Tịnh Biên.

Sáng nay ngày 6/9/2019, Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Trường Đại học An Giang phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Tịnh Biên và Hội Phụ nữ xã An Cư tổ chức hội thảo khởi động Dự án “Nâng cao kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh và cộng đồng dân tộc Khmer” ở ​​huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang thông qua hội thảo, đào tạo và truyền thông”, do Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương (CFLI) tài trợ.

chup anh luu niem.jpg

Dự án được thực hiện tại xã miền núi dân tộc An Cư, thời gian triển khai thực hiện từ ngày 15/7/2019 đến ngày 28/2/2020, cho cán bộ quản lý, giáo viên và phụ huynh học sinh của Trường Tiểu học A, B An Cư và Trường Trung học cơ sở Trần Đại Nghĩa. Với nhiều hoạt động như: Đánh giá nhanh kiến thức, thái độ và hành vi về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em của học sinh, cán bộ địa phương và giáo viên; Triển khai thực hiện các hoạt động truyền thông, phát thanh tuyên truyền và tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về sức khỏe sinh sản và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh. Tiến hành buổi trò chuyện cho học sinh trung học cơ sở và phụ huynh; Tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn kỹ năng tuyên truyền, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh, cán bộ, giáo viên trong cộng đồng về cách nhận biết, biểu hiện hành vi để có biện pháp phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Mục tiêu của dự án là tăng cường kiến thức và kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục cho học sinh tiểu học, Trung học cơ sở, phụ huynh, giáo viên, cán bộ xã An Cư và cộng đồng người Khmer./.

 


Tác giả: Hữu Ngọc - Đài TT Tịnh Biên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.860
Năm 2020 : 313.785