Saturday, 19/09/2020 - 04:07|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ bộ môn Mĩ thuật Tiểu học An Giang thực hiện các công trình trang trí nhà vệ sinh trong trường học

Với mong muốn góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo cảnh quan trường học Xanh – Sạch – Đẹp… thời gian qua Tổ bộ môn Mĩ thuật Tiểu học cấp tỉnh đã tiến hành vẽ tranh bích họa trang trí thí điểm một số nhà vệ sinh học sinh trong trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Công việc này được Hội đồng bộ môn cấp Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang giao cho các thành viên Tổ bộ môn Mĩ thuật cấp tỉnh tổ chức thực hiện theo kế hoạch của Sở. Theo Kế hoạch, trong tháng 3, tháng 4 và đầu tháng 5,  các thành viên Tổ bộ môn Mĩ thuật cùng một số giáo viên Mĩ thuật có khả năng vẽ tốt phối hợp với mỗi huyện, thị, thành phố trong tỉnh chọn thí điểm một trường tiểu học để cùng thực hiện việc vẽ trang trí nhà vệ sinh học sinh. Thầy Võ Thanh Tùng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Văn Liêm (TPLX) – Tổ trưởng Tổ bộ môn Mĩ thuật cho biết, thông qua sự đa dạng của các bức tranh bích họa với các chủ đề như: làm vệ sinh bảo vệ môi trường, các trò chơi vận động dân gian, tranh về thế giới động thực vật… phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học, hy vọng giúp các em thoải mái hơn khi đi vệ sinh xóa đi nỗi ám ảnh trước kia. Và đồng thời qua mỗi hình ảnh trong tranh góp phần giáo dục các em ý thức giữ gìn vệ sinh chung và tự giác bảo quản nhà vệ sinh sạnh – đẹp.

Tranh Vệ sinh môi trường.jpg

 

 

Tính đến nay, Tổ bộ môn Mĩ thuật đã phối hợp với các Phòng GDĐT, các trường tiểu học thực hiện vẽ trang trí thí điểm được 7 nhà vệ sinh học sinh ở 7 trường tiểu học trong tỉnh nhận được rất nhiều sự khen ngợi và hỗ trợ nhiệt tình từ các nơi đến.

 

Thầy Lê Phước Toàn – Giáo viên Mĩ thuật Trường Tiểu học Tây Phú (Thoại Sơn)  thành viên nhóm thực hiện các bức tranh bích họa, chia sẻ: “Công việc tuy có phần vất vả nhưng rất vui. Vui vì bản thân đã được góp sức cùng anh em trong đoàn làm thay đổi diện mạo nhà vệ sinh, giúp các em học sinh không còn ngán ngại mỗi khi đi vệ sinh; vui khi được gặp gỡ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình ở đơn vị công tác”.

Trong thời gian tới, sau khi mùa dịch bệnh Covid-19 lắng dịu, Tổ bộ môn Mĩ thuật sẽ tiếp tục công việc ở các 4 huyện, thị còn lại.

Được biết cũng theo Kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, sau khi thực hiện hoàn thành việc thí điểm thì các Tổ bộ môn cấp huyện xây dựng kế hoạch vẽ trang trí nhà vệ sinh trường học lần lượt ở tất cả trong huyện mình trong thời gian tới.

Đây là sáng kiến mới, cách làm làm hay mà Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang khuyến khích Tổ bộ môn Mĩ thuật cùng lực lượng giáo viên Mĩ thuật trong tỉnh tích cực và nhiệt tình tham gia nhằm khoác lên chiếc áo mới cho các nhà vệ sinh trường học góp phần giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh chung nâng cao sức khỏe để học tập tốt hơn hoàn thành mục tiêu giáo dục toàn diện trong nhà trường phổ thông.


Tác giả: Trương Kỉnh Nhơn
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 2.062
Năm 2020 : 610.486