Tuesday, 11/12/2018 - 11:06|

Sáng ngày 15/07/2018, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Đoàn trường Cao Đẳng Y tế An Giang tổ chức khám nha khoa cho trẻ em xã Long Kiến.

Khi đến đây các em được y, bác sỹ thăm khám răng miệng, tư vấn các loại thức ăn, nước uống tốt cho răng, lợi, nướu. Các dấu hiệu nhận biết sâu răng và những khuyến cáo, để có sức khỏe tốt, cần dự phòng các bệnh răng miệng. Bởi đây là nguyên nhân của nhiều bệnh nội khoa toàn thân nguy hiểm, có thể gây tử vong như: viêm cầu thận, viêm khớp, viêm nội tâm mạc… Qua thăm khám cho thấy, học sinh chủ yếu mắc các vấn đề về: sâu răng, viêm lợi, đánh răng không đúng cách... Các bác sĩ đã hướng dẫn cách chăm sóc răng đúng cách, giúp các em biết giữ gìn vệ sinh răng miệng, chải răng sau khi ăn hoặc ít nhất là hai lần sáng và tối. Bên cạnh, phụ huynh cần đưa trẻ đi khám răng định kỳ, điều trị răng sâu, điều trị dự phòng. Khi đến đây các em còn được chơi các trò chơi dân gian: ném bóng vào rổ, ném vòng vào chai, đập chai có thưởng,… nhận những phần quà khi được thăm, khám nha khoa xong. Kết quả có gần 200 em đến thăm khám, tổng số tiền thực hiện là 20 triệu đồng từ Kế hoạch bảo vệ chăm sóc trẻ em thuộc Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh An Giang hỗ trợ./.

Tác giả: Bảo Dinh (Đài TT Chợ Mới)