Friday, 19/04/2019 - 22:08|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tiếp sức mùa thi tại trường THPT Võ Thành Trinh

Tại xã Hòa Bình PV Hải Đăng và Thùy Dương có mặt và ghi nhận: Cứ theo thông lệ hàng năm khi đến kỳ thi THPT quốc gia, xã Đoàn Hòa Bình sẽ tổ chức các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” để hỗ trợ các em học sinh và giáo viên trong những ngày diễn ra kỳ thi. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần tạo sự an tâm và động viên về tinh thần cho các em. Trong ngày thi đầu tiên tại điểm thi Trường THPT Võ Thàng Trinh, ngay từ sáng sớm các bạn đoàn viên, thanh niên và sinh viên về sinh hoạt hè tại xã Hòa Bình đang tích cực tham gia hỗ trợ và phát nước suối miễn phí cho các em học sinh. Trao đổi với anh Lưu Thanh Tùng, Bí thư xã Đoàn Hòa Bình chúng tôi được anh cho biết: "Cũng như mọi năm khi đến kỳ thi TN THPT Quốc gia, Xã Đoàn Hòa Bình xây dựng kế hoạch tham mưu với Ban Thường vụ Huyện Đoàn và Thường trực Đảng ủy để triển khai kế hoạch đến tất cả các đoàn viên cũng như các sinh viên tham gia tình nguyện sinh hoạt hè. Đối với kỳ thi năm nay, đơn vị hỗ trợ nước suối hoàn toàn miễn phí cho cán bộ giáo viên về coi thi trong 3 ngày và cho tất cả các em học sinh tham gia kỳ thi năm nay tại điểm Trường THPT Võ Thành Trinh."

            Không chỉ xã Đoàn Hòa Bình mà trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại Hội đồng thi của trường THPT Võ Thành Trinh còn có sự tham gia tiếp sức của các em sinh viên trường Đại học Cần Thơ là cựu học sinh của trường. Với sự nhiệt tình năng nổ của tuổi trẻ các em đã góp phần đảm bảo sự an toàn và thuận lợi cho các em học sinh đến tham gia dự thi tại trường. Bạn Trần Quốc Hoàng, cựu học sinh của trường nói: "Hội chúng em sau khi tới Kỳ thi TN THPT Quốc gia, chúng em về đây hoạt động, tiếp sức cho các bạn như: đưa rước các bạn học sinh, giữ cặp, giữ điện thoại cho các bạn, hỗ trợ sắp xếp xe hai bên đường để không bị kẹt xe giữ đường".

            Các hoạt động “tiếp sức mùa thi” của các bạn đoàn viên, thanh niên và sinh viên đang thực hiện không chỉ góp phần hỗ trợ tích cực cho các em học sinh và giáo viên trong những ngày diễn ra kỳ thi mà qua đó còn thể hiện tinh thần nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ trong nhiều hoạt động, nhất là các hoạt động tình nguyện.

            Phát biểu cảm tưởng về hoạt động “Tiếp sức mùa thi” của các anh chị cũng như cảm nhận về đề thi môn Ngữ văn năm nay, em Trần Hiền Lương, học sinh lớp 12C3 chia sẻ: "Với sự tiếp sức của các anh chị, em cảm thấy tâm hơn, vững vàng hơn giúp mình hoàn thành tốt bài thi hơn. Theo em đề thi năm nay tương đối được, đề cho sự đối lập của "Chiếc thuyền ngoài xa" với bạo lực ở gia đình hàng chài, với liên hệ với "Hai đứa trẻ", em thấy làm bài đạt khoảng 70%"./.


Tác giả: Thùy Dương - Hải Đăng (Đài TT Chợ Mới)
Nguồn: sogddt.angiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.529
Năm 2019 : 164.102