Sunday, 05/07/2020 - 21:34|

Tiếp đoàn khảo sát thu thập thông tin đánh giá tác động kinh tế-xã hội (Khuôn khổ Dự án phát triển giáo dục THPT giai đoạn 2)

Vừa qua, ngày 21 tháng 5 năm 2020, Đoàn khảo sát thu thập thông tin đánh giá tác động kinh tế-xã và đánh giá tác động bền vững của Dự án THPT giai đoạn 2 do bà Nguyễn Thị Hương Giang làm Trưởng đoàn và ông Nguyễn Viết Trung chuyên gia tư vấn (Khuôn khổ Dự án phát triển giáo dục THPT giai đoạn 2), Sau khi đến Sở Giáo dục và Đào tạo, đơn vị triển khai, đoàn công tác đến thăm và làm việc trực tiếp ở cơ sở là trường THPT Chi Lăng, thuộc huyện Tịnh Biên.

Sau khi nghe báo cáo của Hiệu trưởng, đoàn công tác đã tiếp cận trực tiếp với giáo viên và học sinh của trường để đánh giá tác động đầu tư của Dự án đến các chỉ tiêu của nhà trường; hiệu quả của các hoạt động đào tạo, tập huấn của Dự án…

Đoàn công tác đánh giá cao công tác triển khai hoạt động Dự án Phát triển giáo dục THPT giai đoạn 2 tại tỉnh An Giang, đúng lộ trình, kế hoạch của nhà tài trợ; quá trình triển khai đúng trình tự, thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật Việt Nam và của Dự án Phát triển giáo dục THPT giai đoạn 2, đã góp phần hỗ trợ cho các đơn vị thụ hưởng có được các phòng học kiên cố và những trang thiết bị hiện đại, mang lại cho các đơn vị vùng sâu, vùng xa, khó khăn có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn, nâng cao chất lượng công tác dạy và học; đổi mới phương pháp dạy và học. Đặc biệt, góp phần tăng cường cơ sở vật  chất và thiết bị tiến tới trường đạt chuẩn quốc gia theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường THPT Chi Lăng đơn vị được sự tài trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB)

Tiếp Đoàn khảo sát ông Trần Minh Đỗ, phó Trưởng phòng Kế hoạch-Tài chính thay mặt Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang rất cảm kích và trân trọng cảm ơn Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Dự án Phát triển giáo dục THPT giai đoạn 2, với sự tài trợ, tạo điều kiện thuận lợi đã đầu tư, giúp đỡ cho tỉnh góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế-xã hội, trong đó có sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, tạo điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Qua đó địa phương cũng có một số kiến nghị với đoàn khảo sát:

- Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), tiếp tục hỗ trợ, đầu tư cơ sở vật chất- thiết bị cho các trường trung học phổ thông trên địa bàn vùng núi, vùng biên giới, vùng khó khăn để phát triển nguồn lực cho giáo dục và đào tạo của địa phương;

- Dự án tiếp tục cung cấp tài liệu phục vụ quản lý và dạy học, các trang thiết bị cần thiết khác trong thời gian tới trước các yêu cầu của thưc tế.

Buổi làm việc kết thúc cùng ngày, sau đó đoàn kháo sát đến làm việc tại tỉnh Bến Tre./.

Tác giả: Võ Thành An (Phòng GDTrH và GDTX)
Năm 2020 : 371.021