Friday, 19/04/2019 - 21:13|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Thư viện trường Tiểu học A Thị trấn Ba Chúc đạt chuẩn tiên tiến đầu tiên của huyện Tri Tôn

Theo đề nghị của Phòng GDĐT huyệnTri Tôn, sáng ngày 20/06/2018, Đoàn kiểm tra công nhận thư viện đạt chuẩn của Sở GDĐT tỉnh An Giang đã đến kiểm tra tại trường Tiểu học A TT Ba Chúc – Huyện Tri Tôn

Tiếp Đoàn kiểm tra, có Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó trưởng phòng GDĐT huyện Tri Tôn, Ông Hồ Văn Nguyên- Hiệu trưởng nhà trường cùng chuyên viên phụ trách thư viện, nhân viên thư viện là cụm trưởng các cụm trên địa bàn huyện đến tham dự.

Căn cứ Quyết định số 01/2003/QĐ-BGDĐT ngày 02/01/2003 của Bộ GDĐT, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực tế 5 tiêu chuẩn của thư viện gồm: Sách, báo, tạp chí, tranh ảnh, bản đồ, băng đĩa giáo khoa; cơ sở vật chất trang thiết bị; chuyên môn nghiệp vụ thư viện; cách bài trí sắp xếp, tổ chức các hoạt động tuyên truyền và các hồ sơ liên quan tới công tác thư viện trường học.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những nỗ lực, ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết tập thể của cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường trong quá trình xây dựng thư viện đạt chuẩn tiên tiến. Đặc biệt là công tác xã hội hóa để trang bị sách tham khảo và các trang thiết bị cho thư viện như ti vi, máy lạnh, quạt máy, màn treo… Kết quả: Đoàn kiểm tra đánh giá Thư viện trường Tiểu học A TT Ba Chúc – Huyện Tri Tôn đạt 90,5/100 điểm.

Với kết quả trên, Đoàn kiểm tra thống nhất trình Giám đốc Sở GDĐT ra Quyết định công nhận thư viện trường Tiểu học A TT Ba Chúc – Huyện Tri Tôn đạt chuẩn Tiên tiến theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGDĐT.

Có được thành quả như trên, trường Tiểu học A TT Ba Chúc – Huyện Tri Tôn đã luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ sách, trang thiết bị trong phòng đọc cho giáo viên và học sinh; ngoài ra còn được sự quan tâm sâu sát, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo nhà trường, sự cộng tác của tổ cộng tác viên thư viện Phòng GDĐT, tổ cộng tác viên thư viện của trường và sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của cán bộ phụ trách thư viện.

Cũng trong buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã tư vấn cho các trường bạn về đây học tập kinh nghiệm biết cách định hướng phấn đấu trong công tác nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động tuyên truyền phục vụ bạn đọc, công tác đầu tư xây dựng kế hoạch phát triển thư viện dài hạn, công tác phối hợp và huy động các nguồn lực….. để  các đơn vị trường học trong huyện Tri Tôn ngày càng có nhiều trường đạt chuẩn thư viện Tiến tiến như trường Tiểu học A TT Ba Chúc; từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường cũng như trong cộng đồng trên địa bàn huyện./.


Tác giả: Lê Thị Xuân Tiên (Trường THCS TT Chợ Mới)
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 1.415
Năm 2019 : 163.988