Wednesday, 21/10/2020 - 09:22|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

THƯ VIỆN THCS NGUYỄN CAO CẢNH PHỐI HỢP CÙNG XÃ ĐOÀN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG “HÈ VUI ĐỌC SÁCH”

Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh trong việc hình thành thói quen đọc sách, tạo không khí thoải mái trong dịp nghỉ hè.

Sáng ngày 24/7/2020 Thư viện trường THCS Nguyễn Cao Cảnh phối hợp với Xã Đoàn Long Điền B cùng Thư viện các trường TH Quang Trung, TH Lê Hồng Phong, TH Nguyễn Văn Trỗi tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề “Hè vui đọc sách” cho học sinh cấp Tiểu học, THCS trên toàn địa bàn xã.

Trong buổi sinh hoạt, có sự góp mặt của Đồng chí Trương Thị Thuỳ Trang – Bí thư Xã Đoàn, Thầy Huỳnh Văn Màu – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Văn Phú – Phó hiệu trường, cùng các Đồng chí trong Ban Chấp hành xã Đoàn, Tổng Phụ trách Đội, Cán bộ Thư viện trên toàn địa bàn xã cùng các thầy cô chủ nhiệm, giáo viên mỹ thuật tham dự.

Chương trình sinh hoạt gồm nhiều nội dung, nhưng điểm nổi bật nhất là khu Trưng bày, đọc sách ngoài trời” và hoạt động “Vẽ tranh theo cảm nhận của em về mùa hè”.

Sách trưng bày bao gồm truyện tranh, truyện lịch sử, sách giáo dục kỹ năng sống, giáo dục đạo đức, được đặt cẩn thận trong những kệ, ống đựng sách nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương được tuyển chọn từ hội thi “Học sinh thiết kế dụng cụ đựng sách” do thư viện phối hợp cùng tổ bộ môn phát động. Các dụng cụ trưng bày sách trong Hội thi thiết kế này được lấy cảm hứng nội dung từ những câu chuyện, hình ảnh, kiến thức đã đọc từ sách, báo có trong thư viện.

Ngoài khu trưng bày, Thư viện nhà trường còn bổ sung tủ sách thiếu nhi, tủ báo tạp chí được đặt tại những vị trí thuận tiện ở sân trường tạo thêm nhiều không gian đọc sách giúp học sinh thoải mái giải trí và bổ sung kiến thức mọi lúc mọi nơi.

Ở hoạt động vẽ tranh, nhân viên thư viện các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn xã phối hợp cùng giáo viên Mĩ thuật tuyển chọn học sinh có năng khiếu tham gia. Học sinh vẽ một bức tranh về chủ đề ban tổ chức quy định trước tại nhà, kích thước, chất liệu giấy vẽ được quy định cụ thể. Đến ngày sinh hoạt, các em mang tranh và tô màu trực tiếp tại sân trường. Qua những sản phẩm, giáo viên đánh giá khả năng cảm nhận, cách tô, phối màu của từng em trong quá trình học tập. Kết thúc hoạt động, tất cả  21 em học sinh tham gia vẽ tranh đều nhận giấy khen và phần thưởng từ Ban tổ chức.

Bên cạnh đó  Ban tổ chức còn đưa học sinh đến bia tưởng niệm tại UBND xã để “Thắp nến tri ân” tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Trước khi thắp hương, học sinh còn được nghe lịch sử ra đời và ý nghĩa ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Qua đó, khơi dậy tinh thần tự hào và giáo dục truyền thống đạo đức “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam lưu truyền từ bao đời.

 

Đây là lần đầu tiên Thư viện trường THCS Nguyễn Cao Cảnh phối hợp với xã đoàn tổ chức sinh hoạt trong dịp hè. Buổi hoạt động như chiếc cầu nối thư viện với các đoàn thể xã hội, góp phần tạo sự gắn kết lâu dài trong công tác xây dựng xã hội học tập, tôn vinh giá trị học tập suốt đời trong các thư viện./.


Tác giả: Phước Thọ - THCS Nguyễn Cao Cảnh - CM
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 13 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Hôm nay : 944
Năm 2020 : 683.921